PHOENIX, MỸ – Media OutReach – Ngày 9 tháng 8 năm 2019 – Avnet, Inc. (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ là AVT) vừa công bố kết quả quý 4 của năm tài chính 2018/2019 (kết thúc vào ngày 29 tháng 6 năm 2019), tức là quý 2/2019.

Theo đó, doanh thu quý 2/2019 của Avnet đạt 4,7 tỷ USD, giảm 7,5% so với quý 2/2018 và 0,4% so với quý 1/2019; chi phí bán hàng, chi phí chung và chi phí hành chính (Selling, general and administrative – SG & A) đã giảm 40,6 triệu USD, tương đương 8,1% so với quý trước và được hưởng lợi từ việc tăng tốc các hành động tối ưu hóa chi phí theo kế hoạch và cách tiếp cận kỷ luật trong chi tiêu, trong khi ưu tiên đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng. Một số động thái đáng quan tâm khác của Avnet như dòng tiền từ hoạt động đạt tổng cộng 335 triệu USD, tăng liên tục từ 269 triệu USD trong quý 1/2019; Công ty trả 138 triệu USD cho các cổ đông (với 117 triệu USD mua lại cổ phiếu và trả cổ tức với tổng trị giá 21 triệu USD); giảm nợ 354 triệu USD với nợ ròng 1,2 tỷ USD vào cuối quý 2/2019.

Đối với năm tài chính 2018/2019 (kết thúc vào ngày 29 tháng 6 năm 2019), Avnet đã tạo ra dòng tiền từ hoạt động liên tục, với tổng trị giá 591 triệu USD, mua lại gần 13 triệu cổ phiếu (hơn 10% cổ phần) của Avnet và giảm chi phí SG & A khoảng 117 triệu USD (hoặc 6%) so với năm tài chính 2017/2018.

Ông Bill Amelio, Giám đốc điều hành (CEO) của Avnet cho biết: “Avnet tiếp tục thực hiện tốt trong quý 4 của năm tài chính 2018/2019, cho dù điều kiện thị trường thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi tiếp tục cam kết chiến lược đã được đưa ra tại Ngày Nhà đầu tư 2018, bất kể biến động của thị trường, hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ cao cấp, đổi mới và hỗ trợ cho khách hàng, nhà cung cấp và đối tác của chúng tôi, cũng như nâng cao giá trị cho các cổ đông trong dài hạn”.

Ông Tom Liguori, Avnet Giám đốc phụ trách tài chính của Avnet nhận xét: “Trong quý 4 của năm tài chính 2018/2019, chúng tôi đã tạo ra dòng tiền hoạt động mạnh với 335 triệu USD. Chúng tôi đã dùng tiền để mua lại cổ phiếu và trả cổ tức theo đúng chiến lược phân bổ vốn của mình. Khi tiếp tục theo dõi các điều kiện thị trường hiện hành, bao gồm điều chỉnh hàng tồn kho hiện tại, chúng tôi đã đưa ra kế hoạch giảm chi phí 245 triệu USD trong ba năm bằng cách đẩy nhanh kế hoạch tiết kiệm 50 triệu USD mỗi năm và cải thiện hiệu quả sẽ hoàn thành vào cuối quý đầu tiên của năm tài chính 2019/2020, trong khi vẫn đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng quan trọng bao gồm Internet vạn vật (IoT)…”.

Những điểm nổi bật trong quý 4 năm tài chính 2018/2019 và những bước phát triển chính:

•  Mạng lưới IoT tăng 5% mỗi quý lên tới 630 triệu USD và tiếp tục mở rộng sang các thị trường mới bao gồm bán lẻ và chăm sóc sức khỏe.

•  Trung tâm phân phối và kho hàng của Avnet tại Chandler, bang Arizona (Mỹ) đã trở thành Khu vực Ngoại thương được ủy quyền (Foreign Trade Zone – FTZ) tăng hiệu quả logistics toàn cầu, cải thiện dòng tiền, giảm phí liên quan đến hải quan và giảm thiểu rủi ro từ thuế quan có thể áp dụng đối với hàng nhập khẩu.

•  Cộng đồng của Avnet, Hackster.io đạt 1 triệu thành viên, đưa tổng số thành viên cộng đồng của Avnet, khi kết hợp với yếu tố14 (element14 – yếu tố14 là một công ty con của Avnet chuyên phân phối dịch vụ cao cấp cho các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ để thiết kế, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điện tử), lên con số 1,6 triệu.

•  Tại Mobile World Congress Thượng Hải, Avnet đã giới thiệu các phần chính của giải pháp IoT đầu cuối của mình bao gồm nền tảng phần mềm dựa trên đám mây IoTConnect có khả năng mở rộng cao. Avnet cũng nhấn mạnh đến các giải pháp kết nối IoT, tất cả đều cung cấp bảo mật cao hơn, trong khi kết nối di động linh hoạt.

•  Farnell (một công ty con của Avnet) đã thêm hơn 159.000 mã sản phẩm SKU (Stock-Keeping Unit – SKU là đơn vị lưu kho) vào trang web thương mại điện tử của mình, cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào phạm vi rộng hơn về công nghệ và sản phẩm.

Farnell đã công bố ra mắt Raspberry Pi 4 Model B Computer mới, model Raspberry Pi mạnh nhất từng được sản xuất.

Giải thưởng và sự công nhận đáng chú ý mà Avnet đã được nhận trong quý 2/2019.

•  Avnet Silica giành giải thưởng Đối tác toàn cầu của năm từ Xilinx và được
ON Semi vinh danh là Nhà phân phối của năm 2018 ở khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

•  Avnet Integration được GIRA công nhận là Nhà cung cấp của năm và giành giải thưởng Đánh giá cao và Hỗ trợ dành riêng cho Nhà cung cấp từ Avaya.

•  Avnet Nhật Bản được vinh danh là Nhà phân phối mẫu mực trong năm tài chính 2018/2019 của Microsoft.

•  Avnet Abacus được TE Connectivity và Molex vinh danh là Nhà phân phối
của năm 2018 ở khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

•  NXP đã công nhận Avnet Asia vì mang lại hiệu suất tốt nhất trong việc tạo nhu cầu.

•  Tạp chí Supply & Demand Chain Executive (SDCE) đã trao cho Avnet Giải thưởng SDCE 100 2019.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://news.avnet.com/press-release/avnet/avnet-reports-fourth-emony-and-frypt-2019-fin finance-results.

•  Farnell đã giành Giải thưởng Vàng cho Hiệu suất toàn cầu tốt nhất từ TDK Epcos và Giải thưởng Hiệu suất nổi bật từ Neutrik.

Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet

Theo dõi Avnet trên Instagram: http://www.instagram.com/Avnet

Kết nối với Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

Kết nối với Avnet trên Facebook: http: //www.facebook.com/AvnetInc

Thông tin về Avnet

Avnet là nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu với hệ sinh thái rộng lớn cung cấp chuyên môn về thiết kế, sản phẩm, tiếp thị và cung ứng cho khách hàng ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Avnet biến ý tưởng thành giải pháp thông minh, giảm thời gian, chi phí và sự phức tạp trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Trong gần một thế kỷ qua, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Hãy tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.Giang Tran