HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Công ty Transmit Entertainment Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 1326) vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh (đã được kiểm toán) trong năm tài chính 2018/2019 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2019).

Theo đó, trong năm tài chính vừa qua, doanh thu của Transmit Entertainment đạt 668,1 triệu dollar Hồng Kông, tăng 143,3% so với năm tài chính 2017/2018; lợi nhuận gộp cũng tăng 89,5% lên mức 262,3 triệu dollar Hồng Kông, với tỷ suất lợi nhuận gộp đạt xấp xỉ 39,3%. Tình hình tài chính của Công ty cũng rất lành mạnh, khi tại thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2019, số dư tiền gửi ngân hàng và số tiền mặt trong két sắt của Transmit Entertainment là khoảng 122,0 triệu dollar Hồng Kông.

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2019, Transmit Entertainment đã thông báo về thương vụ sẽ mua 60% cổ phần của Công ty Wenlan (Shanghai) Cultural Communication Co., Ltd., với giá là 96 triệu nhân dân tệ. Công ty Wenlan Culture là đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí.

Bà Zhao Wenzhu, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Công ty Transmit Entertainment cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Công ty tiếp tục hoạt động tốt. Chúng tôi sẽ khám phá thêm các cơ hội phát triển trong ngành công nghiệp điện ảnh, truyền hình và truyền thông, đồng thời tận dụng khả năng sản xuất phim xuất sắc của mình. Trong tương lai, chúng tôi sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác với các nghệ sĩ nổi tiếng và các cơ quan quản lý của họ. Qua đó, các bên liên quan sẽ cùng phát triển thương hiệu, dần dần mở rộng quy mô sản phẩm có nguồn gốc sở hữu trí tuệ điện ảnh, truyền hình và kinh doanh thương mại điện tử để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và tạo ra lợi nhuận thỏa đáng cho các cổ đông”.

Thông tin về Công ty Transmit Entertainment Limited

Transmit Entertainment Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 1326) là một công ty truyền thông và giải trí tích hợp đầy đủ. Công ty chủ yếu tham gia đầu tư vào các doanh nghiệp liên quan đến văn hóa đa dạng, bao gồm (i) sản xuất, phân phối phim và phim truyền hình; (ii) triển lãm phim; (iii) các doanh nghiệp khác (bao gồm cả biên kịch và định hướng phim, người nổi tiếng trên Internet và các doanh nghiệp giải trí theo chuỗi giá trị).

Houhai Culture (một công ty con thuộc sở hữu của Công ty mới được mua lại vào tháng 8 năm 2018) có một đội ngũ sản xuất phim và truyền hình chuyên nghiệp, chủ yếu tập trung vào các chương trình truyền hình và phim truyền hình. Houhai Culture chuyên sản xuất nội dung, viết kịch bản, chụp, làm hậu kỳ, phân phối và tiếp thị, đồng thời cũng sở hữu một số lượng đáng kể bản quyền của nhiều phim truyền hình khác nhau và đã hợp tác chặt chẽ với các mạng phát sóng cấp một và các nền tảng phát trực tuyến cấp một.

Giang Tran