HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReachCIFI Holdings (Group) Co. Ltd. (CIFI , có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 884) là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc. CIFI chủ yếu tập trung vào việc phát triển các bất động sản chất lượng cao tại các thành phố hạng nhất, hạng hai và hạng ba có chọn lọc ở Trung Quốc. Mới đây, CIFI đã công bố kết quả sản xuất – kinh doanh (tạm thời) của 6 tháng đầu năm 2020 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020).

Theo đó, trong nửa đầu năm 2020, doanh thu theo hợp đồng đạt 80,73 tỷ nhân dân tệ, với tỷ lệ thu tiền từ bán bất động sản đạt hơn 95%, duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành. Riêng trong tháng 6/2020, doanh số theo hợp đồng đạt 25,13 tỷ nhân dân tệ, đạt mức cao kỷ lục về doanh thu hàng tháng. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của CIFI đạt 23,02 tỷ nhân dân tệ, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm 2019; lợi nhuận ròng cốt lõi thuộc về chủ sở hữu là 3,194 tỷ nhân dân tệ, tăng 11,2%; tỷ suất lợi nhuận gộp và tỷ suất lợi nhuận ròng cốt lõi lần lượt ở mức 25,6% và 13,9%. CIFI có trong tay lượng tiền mặt dồi dào lên tới 59,4 tỷ nhân dân tệ vào ngày 30 tháng 6 năm 2020 (vào thời điểm ngày 31/12/2019 là 59,0 tỷ nhân dân tệ).

Trong 6 tháng đầu năm nay, CIFI đã bổ sung thêm 4,65 triệu mét vuông tổng diện tích sàn xây dựng mới, trong đó hơn 90% diện tích đất nằm ở các thành phố hạng nhất, hạng hai và các nguồn tài nguyên có thể bán mới trị giá 84 tỷ nhân dân tệ. CIFI cũng đã mua lại 9 dự án đất thông qua các kênh đa dạng tại Thanh Đảo, Thành phố Trường Sa (Changsha), Trùng Khánh…

Trong tháng 6 năm 2020, CIFI đã phát hành 185 triệu cổ phiếu mới, với giá 6,28 dollar Hồng Kông / cổ phiếu, tạo ra số tiền thu được ròng khoảng 1.153 triệu dollar Hồng Kông. Việc phát hành cổ phiếu giới thiệu các cổ đông dài hạn và tối ưu hóa hơn nữa cơ cấu cổ đông và nâng cao tính thanh khoản của cổ phiếu. CIFI cũng đã hoàn thành hợp nhất Ever Sunshine Lifestyle Services (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 1995). Việc hợp nhất sẽ thúc đẩy sự phát triển thương hiệu kép của các doanh nghiệp quản lý và phát triển bất động sản, tạo ra giá trị cao hơn cho cả cổ đông và đóng góp tích cực vào xếp hạng tín nhiệm trung và dài hạn của Tập đoàn.

Mới đây, CIFI đã giành được nhiều giải thưởng trong năm thứ tư liên tiếp trong “Bảng xếp hạng đội ngũ điều hành toàn châu Á” do Institutional Investor, một tạp chí tài chính quốc tế tổ chức. CIFI đã được xếp hạng 3 trong một số hạng mục trong lĩnh vực bất động sản trong năm 2020 và là một trong những “Công ty được vinh danh” (“Honored Companies”) ở châu Á.

Ông Lin Zhong, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của CIFI cho biết: “Năm 2020 là năm kỷ niệm 20 năm thành lập CIFI. Với doanh số năm 2019 vượt ngưỡng 200 tỷ nhân dân tệ, Tập đoàn trở thành một trong 20 nhà phát triển hàng đầu trong ngành bất động sản của Trung Quốc. Chúng tôi cam kết xây dựng CIFI trở thành một trong 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, với kết quả xuất sắc, bền bỉ thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR) và quản trị doanh nghiệp xuất sắc. Chúng tôi tin tưởng sẽ tiếp tục tạo ra lợi nhuận đáng khích lệ cho các cổ đông”.

Thông tin về CIFI (Group)

Có trụ sở chính tại Thượng Hải và có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 884, CIFI là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc. CIFI chủ yếu tập trung vào việc phát triển các bất động sản chất lượng cao tại các thành phố hạng nhất, hạng hai và hạng ba có chọn lọc ở Trung Quốc. CIFI phát triển nhiều loại hình bất động sản khác nhau, bao gồm khu dân cư, văn phòng và khu phức hợp thương mại.

Để tìm hiểu thêm về CIFI, hãy truy cập http://www.cifi.com.cn

Giang Tran