Trong tai bi CDV tren san Lach Tray chui boi, nem chai nuoc hinh anh 1Trọng tài Hoàng Ngọc Hà. (Nguồn: Thannien.vn)

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Hải Phòng với Thanh Hóa tại vòng 10 Wake-up 247 V-League 2019 bị các cổ động viên trên sân Lạch Tray chửi bới và ném chai nước.

Cụ thể, ở phút 90 +1 trận đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hóa, trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã truất quyền thi đấu đối với Hữu Phúc (Hải Phòng).

Trong tình huống này, hậu vệ đội chủ nhà nhận thẻ vàng thứ hai vì có hành vi đánh củi trỏ phía sau vào mặt của Văn Thắng (Thanh Hóa).

Nhiều cầu thủ Hải Phòng ngay lập tức phải ứng gay gắt với trọng tài nhưng ông "Vua áo đen" vẫn giữ nguyên quyết định rút thẻ.

[SLNA-Sanna Khánh Hòa chia điểm, Hải Phòng hòa Thanh Hóa]

Kết thúc trận đấu, một lần nữa cầu thủ đội chủ nhà tiếp tục vây lấy trọng tài chính để phản ứng về tình huống vừa diễn ra.

Đỉnh điểm được đẩy lên khi tổ trọng tài phải hứng chịu nhiều lời chửi bới, thóa mạ từ các cổ động viên chủ nhà trên sân Lạch Tray. Thậm chí, nhiều người quá khích ném chai nước vào tổ trọng tài.

Ngay lập tức, nhân viên an ninh phải nhanh chóng đưa các "Vua áo đen" vào đường hầm để bảo đảm an toàn.

Trận đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hóa diễn ra hấp dẫn trong hiệp 1. Đội bóng xứ Thanh tiếp tục thi đấu ấn tượng, vươn lên dẫn trước 2-0 nhờ các pha lập công của Gramoz và Văn Hiếu.

Bị dẫn trước, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đã lập tức có những điều chỉnh và điều đó giúp cho Hải Phòng gỡ hòa 2-2 nhờ cú đúp của Jeremie Lynch.

Tuy nhiên, trận đấu trở nên bắt đầu quyết liệt và xảy ra nhiều va chạm không cần thiết về những phút cuối trận. Điều này buộc trọng tài chính phải có những quyết định dứt khoát và dẫn đến những phản ứng thái quá của động viên đối với "Vua áo đen"./.

Nguyên An (Vietnam+)