Trận so găng thế kỷ (Nguồn: eurosport)

Trong lịch sử môn đấm bốc, có không nhiều trận đấu được nhiều người chờ đợi như trận so găng giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao hôm thứ Bảy vừa qua. Vì thế, với một bộ phận người hâm mộ, nỗi thất vọng là điều không thể tránh khỏi khi trận đấu không diễn ra như họ mong muốn.

Pacquiao đã chấp nhận thất bại, nhưng một số người hâm mộ của anh lại không muốn tin vào điều đó, đến mức đã họp nhau lại trên mạng Internet và đưa ra một thuyết âm mưu táo bạo, cho rằng các trọng tài đã nhầm điểm số của hai tay đấm, dẫn đến sai lệch kết quả trận đấu.

Theo giả thuyết này, ba trọng tài trong trận đấu được cho là đã chấm điểm sai vì nhầm lẫn giữa hai màu xanh và đỏ đại diện cho hai tay đấm. Trên mạng Reddit, giả thuyết này đã trở thành tâm điểm bàn tán của nhiều người.
 
Không chỉ đưa ra giả thuyết nghe hết sức điên rồ, nhóm các cổ động viên này còn cố chứng tỏ họ là những người theo thuyết âm mưu chuyên nghiệp bằng cách khẳng định họ có “bằng chứng bằng giấy tờ” là những phiếu chấm điểm của các trọng tài.

Theo đó, dù Pacquiao thực sự đã ngồi ở góc đài màu đỏ, trong khi Mayweather ngồi ở góc đài màu xanh, nhưng trong phiếu chấm điểm thì các trọng tài đã nhầm vị trí của họ.

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng khác đã phát hiện ra sự vô lý của “bằng chứng” này. Mặc dù hai chữ cái R và B (viết tắt của Red và Blue, chỉ góc đài nơi hai võ sỹ ngồi) bị điền vào nhầm ô trong phiếu chấm điểm của trọng tài thì điều đó cũng không thể phủ nhận được việc tên của hai võ sỹ được in chính xác ở ngay trên mỗi cột điểm.

Hơn nữa, khó có chuyện cả ba trọng tài này đều không phân biệt được mặt mũi của hai tay đấm bốc nổi tiếng nhất hành tinh.
 
Trước giả thuyết gượng ép và điên rồ này của một bộ phận người hâm mộ, đa số cộng đồng mạng đều đồng tình rằng đây chỉ là một trò đùa ngớ ngẩn, giống như trường hợp thuyết âm mưu “con người chưa từng đặt chân lên Mặt Trăng” hay “sát thủ của CIA đã ám sát tổng thống Kennedy.”

Sau khi trận so găng thế kỷ diễn ra, Amir Khan, tay đấm bốc nổi tiếng người Anh mới đây đã lên tiếng khẳng định Floyd Mayweather muốn đấu với mình, nhưng lại bóng gió rằng anh có lẽ không thể nhận lời vì Manny Pacquiao cũng muốn đưa ra lời đề nghị tương tự./.

'Bằng chứng' cho thấy trọng tài đã cho điểm nhầm hai đấu thủ. (Nguồn: eurosport)