Trọng tài người Đức Felix Brych đã bị FIFA loại khỏi danh sách. (Nguồn: dfb.de)

Felix Brych, trọng tài người Đức đã bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) loại khỏi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất Nga... dù chỉ mới bắt chính một trận đấu.

Theo giới truyền thông, vị trọng tài sinh năm 1975 này đã bị FIFA loại khỏi danh sách sau khi ông mắc nhiều sai sót về chuyên môn khi điều khiển trận đấu giữa Thụy Sĩ và Serbia.

Quyết định của FIFA được đưa ra sau khi nhận được đơn khiếu nại từ phía Serbia về những quyết định của trọng tài Felix Brych.

Việc Felix Brych bị loại sau khi mới điều khiển một trận đấu là đều vô cùng bất ngờ khi mà ông được đánh giá rất cao và có tên trong danh sách trọng tài ưu tú của FIFA từ năm 2008.

[Thủ quân đội tuyển Colombia Falcao tố FIFA thiên vị đội tuyển Anh]

Vị trọng tài này còn được UEFA trao tin tưởng khi chỉ định ông điều khiển trận chung kết Europa League 2014 và chung kết Champions League 2017.

Felix Brych bị Serbia tố đưa ra nhiều quyết định có lợi cho Thụy Sĩ. (Nguồn: Getty Images)

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Serbia đã chính thức đệ đơn lên FIFA kiện Felix Brych sau khi vị trọng tài này từ chối cho Serbia được hưởng quả phạt đền và nhất là ông đã từ chối xem lại công nghệ VAR.

Liên đoàn bóng đá nước này còn chỉ trích Felix đã nhắm vào những trụ cột của Serbia để phạt thẻ trong những hoàn cảnh tương tự như cầu thủ Thụy Sĩ phạm lỗi nhưng thoát thẻ.

Thậm chí, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Serbia, ông Slavisa Kokeza khi đó khẳng định: “Rõ ràng chúng tôi là nạn nhân của một vụ cướp trắng trợn mà thủ phạm không ai khác là FIFA. Họ bổ nhiệm trọng tài người Đức, họ phớt lờ sử dụng VAR. Vì sao, vì họ muốn chúng tôi phải thua trận"./.