Ba tình huống gây tranh cãi có lợi cho Barcelona. (Nguồn: Marca)

Barcelona đã làm nên màn ngược dòng điên rồ trước PSG sau chiến thắng 6-1 ở lượt về vòng 1/8 Champions League. Tuy nhiên, những quyết định của trọng tài người Đức Deniz Aytekin đã phần nào làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Sai lầm đầu tiên của vị trọng tài người Đức đó chính là việc ông bỏ qua tình huống thổi phạt penalty đối với Barcelona sau khi Javier Mascherano để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 11.

Ở tình huống đó, Mascherano dùng tay cản cú sút của Draxler làm đổi hướng bóng hoàn toàn, nhưng ông Aytekin chỉ cho PSG đá phạt góc, bất chấp sự phản đối từ các cầu thủ đội khách.​

Mascherano dùng tay cản phá bóng trong vòng cấm.

Chưa dừng ở đó, ngay đầu hiệp 2, trọng tài Aytekin còn cho Barcelona hưởng penalty trong tình huống mà Neymar va vào đầu hậu vệ Thomas Meunier.

Hình ảnh quay lại cho thấy Meunier bị mất đà nên ngã chứ không hề chủ động ngáng chân tiền đạo người Brazil.

[Barcelona làm nên điều điên rồ, ngược dòng giành vé vào tứ kết]

Ở phút thi đấu chính thức cuối cùng vị trọng tài người Đức này tiếp tục gây tranh cãi khi chỉ tay vào chấm 11m sau pha tranh chấp giữa Marquinhos và Luis Suarez khá nhạy cảm.

Meunier bị mất đà nên ngã chứ không cố tình cản Neymar.

Ở tình huống đó, hậu vệ người Brazil đã có tác động lên chân sút Uruguay, tuy nhiên chừng đó không đủ để Luis Suarez ngã như vậy.

Chứng kiến những gì diễn ra, trên Marca, cựu trọng tài người Tây Ban Nha, Iturralde Gonzalez cho rằng Barca đã được hưởng 2 quả phạt đền từ những quyết định sai lầm.

Ông Iturralde Gonzalez cho rằng, ở tình huống thổi phạt 11m đầu tiên, Meunier không phạm lỗi hay có tác động chủ động nào với Neymar, và do anh bị ngã từ trước đó.

Marquinho đúng là có đưa tay ra khi tranh chấp, nhưng anh không tác động lên Suarez.

Còn trong tình huống dẫn đến quả penalty thứ 2, ông nhận định Marquinho đúng là có đưa tay ra khi tranh chấp, nhưng anh không tác động lên Suarez. Nếu có chạm thì cũng là một hành động hoàn toàn không có lực./.