Trong tai Phút 87, Ksor Úc phản lưới nhà, U21 Sydney vượt lên dẫn 2-1 khi thời gian thi đấu chính thức còn rất ít. Kể từ thời điểm đó, đội khách bắt đầu sử dụng hàng loạt tiểu xảo. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Những cầu thủ U21 Sydney đã làm đủ mọi cách từ câu giờ, ăn vạ tới phạm lỗi, chỉ trích trọng tài để gây khó dễ cho U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG ở trận đấu chiều qua tại giải U21 quốc tế - Cúp Báo Thanh niên. Đặc biệt, khi thời gian trận đấu trôi về khoảng 10 phút cuối, lúc tỷ số đã là 2-1 cho U21 Sydney, số lượng những pha tiểu xảo của các cầu thủ Australia càng tăng lên.

Ở tuổi 21, chỉ hơn U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG hai tuổi, các cầu thủ Australia đã rất thành thạo phạm lỗi chiến thuật, câu giờ, tâm lý chiến và gây ức chế cho đối thủ. Chúng ta không bàn tới khía cạnh đúng - sai của những hành động này. Vấn đề là để làm được nó, các cầu thủ phải được dạy dỗ, phải tự mình trải nghiệm trong những môi trường giàu tính cạnh tranh. Kinh nghiệm ấy không đến từ những bài học trong tương lai, nó là kinh nghiệm thu thập từ thực chiến.

Ở tuổi 21, U21 Sydney là một đội bóng được tạo ra để vươn tới chiến thắng. Trong khi ấy, U19 Hoàng Anh Gia Lai vẫn trung thành với lối chơi có phần ngây thơ.

Không ai cổ vũ một đội bóng chơi xấu. Nhưng cũng không ai thích một đội bóng luôn thất bại.

Trong tai Trong khoảng 7 phút cuối trận, các cầu thủ Australia liên tục nằm sân. Rất nhiều tình huống tới từ những pha va chạm rất bình thường. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)


Trong tai Một số cầu thủ có biểu hiện ăn vạ rõ ràng. Họ ngã xuống nhưng không kêu đau, mặt cũng chẳng biểu lộ cảm xúc gì. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong tai Đỉnh điểm của những pha ăn vạ lộ liễu là tình huống bốn cầu thủ U21 Sydney đồng loạt ngã xuống sau một pha tấn công của U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong tai Ở một pha ăn vạ khác, trọng tài phải gọi đội y tế vào sân hỗ trợ số 5 của U21 Sydney. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong tai Điều hài hước là ngay khi đội y tế vào sân, cầu thủ số 5 Darcy William Madden lại đứng lên đi bình thường trong sự ngỡ ngàng của chính trọng tài. Ông há hốc mồm khi chứng kiến Madden đứng lên rất nhanh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong tai Số 5 nhận ngay một thẻ vàng thứ hai và phải rời sân. Bước ra ngoài đường pít, Madden đá văng chai nước trong khi huấn luyện viên U21 Sydney phản ứng dữ dội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong tai Các cầu thủ Sydney cũng liên tục tìm cách gây áp lực lên trọng tài.(Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong tai Cầu thủ số 5 Madden còn tìm tới ban tổ chức để trần tình sau khi bị đuổi khỏi sân. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong tai Ở trong sân, đồng đội của anh cũng không ngần ngại câu giờ. Thủ thành Adrew Duminik Depta cũng suýt phải nhận thẻ vì câu giờ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong tai Đội khách cũng không ngần ngại phạm lỗi với U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG. Một cầu thủ áo xanh kéo Công Phương lộ liễu và nhận thẻ vàng ở hiệp Một. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong tai Đánh bại U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG, U21 Sydney ăn mừng như vừa lên ngôi vô địch một giải đấu nào đó.

Minh Chiến (Vietnam+)