Pha tranh bóng giữa tiền đạo Quang Hải (phải - Việt Nam) với cầu thủ đối phương. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngay sau trận U22 Việt Nam-U22 Campuchia diễn ra vào ngày 17/8 vừa qua, trọng tài chính thừa nhận trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng của U22 Việt Nam không để tay chạm bóng trong tình huống U22 Campuchia được hưởng penalty ở cuối hiệp 2.

Thông tin này được huấn luyện viên Hữu Thắng tiết lộ trong cuộc nói chuyện với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, khi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tới thăm đoàn thể thao Việt Nam tại khách sạn Berjaya Times Squares sáng nay (19/8).

Huấn luyện viên Hữu Thắng đã báo cáo quá trình thi đấu của U22 Việt Nam sau 2 trận đã qua tại SEA Games 29.

Huấn luyện viên Hữu Thắng cho biết tuy U22 Timor Leste và U22 Campuchia là đối thủ dưới tầm U22 Việt Nam, nhưng 2 đội bóng này đã có sự tiến bộ rất lớn trong thời gian vừa qua.

[HLV U22 Campuchia đánh giá U22 Việt Nam hay hơn Thái Lan]

Vì thế, huấn luyện viên Hữu Thắng đã yêu cầu các cầu thủ U22 Việt Nam phải thi đấu thận trọng, không được chủ quan, và cuối cùng U22 Việt Nam đã giành chiến thắng trong cả 2 trận với tổng hiệu số bàn thắng bại là 8-1.

Báo cáo với Bộ trưởng về tình hình hiện tại ở U22 Việt Nam, huấn luyện viên Hữu Thắng cho biết: “Các trường hợp chấn thương nhẹ hoặc căng cơ đều hồi phục tốt để tiếp tục chiến đấu trong chặng đường còn lại. Chúng tôi xin hứa sẽ chiến đấu hết mình, xem các trận còn lại tại SEA Games 29 như những trận chung kết để tiến sâu nhất trong giải”./.