VPF khẳng định sai lầm của trọng tài Phùng Đình Dũng là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Ban tổ chức giải sẽ họp và đề ra biện pháp kỷ luật thích hợp.

Trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN gặp QNK Quảng Nam diễn ra chiều 30/7 trên sân 19/8 Nha Trang. Tại phút bù giờ thứ hai của trận đấu, khi Sanna Khánh Hòa đang bị dẫn trước 1-0, hai cầu thủ đội khách chấn thương. Một cầu thủ QNK Quảng Nam đã phá bóng ra hết đường biên dọc để nhân viên y tế vào chăm sóc. Sau đó, cầu thủ Khánh Hòa không trả lại bóng cho đối phương mà ném biên cho đồng đội tấn công. Từ tình huống này, Uche đã đánh đầu, ghi bàn thắng cho Sanna Khánh Hòa BVN.

Nhưng trọng tài chính Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng với lý do cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN thi đấu không fair play. Quyết định này đã khiến ban huấn luyện Sanna Khánh Hòa BVN phản ứng gay gắt. Đến sáng 31/7, Sanna Khánh Hòa BVN quyết định gửi văn bản đến ban tổ chức giải, yêu cầu tổ chức lại trận đấu.

Về việc tổ chức lại trận đấu, VPF đã căn cứ theo Luật thi đấu bóng đá của FIFA và Luật thi đấu Bóng đá do Tổng cục Thể dục thể thao ban hành năm 2013, tại Khoản 3.1, Mục 3. Những quyết định của trọng tài, Luật V. Trọng tài: “Những quyết định của Trọng tài trong mọi tình huống liên quan đến trận đấu, kể cả việc công nhận hay không công nhận bàn thắng, và kết quả của trận đấu là quyết định cuối cùng.”

Do vậy, trong trường hợp này, Ban tổ chức giải quyết định không tổ chức lại trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN với QNK Quảng Nam, thuộc vòng 18 Toyota V-League 2016 đồng thời giữ nguyên tỷ số 0-1 với chiến thắng thuộc về QNK Quảng Nam./.

Ban tổ chức giải quyết định không tổ chức lại trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN với QNK Quảng Nam dù trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng. (Nguồn: TTXVN)