Trận đấu giữa Becamex Bình Dương (áo đỏ) và đội Đồng Tháp (áo vàng) trong khuôn khổ V-League. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Nhằm tăng cường công tác tổ chức trong các vòng đấu cuối, đặc biệt là các trận cầu “tâm điểm” cho cuộc đua vô địch cũng như giành suất trụ hạng, Ban tổ chức sẽ mời 3 trọng tài FIFA của Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia tham gia điều khiển các trận đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia (V-League 2015).

Đây là thông tin được Ban tổ chức Các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2015 cho biết ngày 14/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, trận đấu giữa Hà Nội T&T và Becamex Bình Dương diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 16/8 sẽ do trọng tài người Nhật Bản điều khiển; trận Becamex Bình Dương gặp FLC Thanh Hóa, diễn ra trên sân Gò Đậu vào ngày 28/8 sẽ do trọng tài người Thái Lan cầm còi. Còn trận “chung kết ngược” giữa Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai diễn ra trên sân Đồng Nai vào ngày 28/8 sẽ được điều khiển bởi trọng tài người Malaysia.

Theo Ban tổ chức, các trọng tài điều khiển các trận đấu nêu trên đều là trọng tài đẳng cấp FIFA. Việc mời các trọng tài quốc tế điều khiển các trận đấu tại V-League nằm trong kế hoạch từ trước, nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa trọng tài các nước trong khu vực.

Sau 20 vòng đấu, tại V-League 2015 đã có 408 bàn thắng (trung bình 2,91 bàn/trận), có hơn 1 triệu khán giả đến sân (trung bình 7.536 khán giả/trận). So với giai đoạn 1 (12 vòng đầu tiên), khán giả đến sân cổ vũ trong giai đoạn 2 (từ vòng 13 đến vòng 20) có sự sụt giảm khá nhiều, từ trung bình là 7.893 người/trận xuống còn 7.000 người/trận.

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng ban Tổ chức Các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2015 cho biết dự kiến những vòng đấu cuối, lượng khán giả đến sân sẽ tăng cao trở lại, Ban Tổ chức đã yêu cầu Tiểu ban An ninh tập trung phối hợp với các địa phương để đảm bảo an toàn cho tất cả các trận đấu, đặc biệt là những trận cạnh tranh trực tiếp cho ngôi vô địch cũng như cuộc đua trụ hạng; đồng thời tăng cường phòng, chống các biểu hiện tiêu cực như cho điểm, nhường điểm dưới mọi hình thức giữa các đội bóng, nhằm đảm bảo tính chính xác kết quả xếp hạng của giải đấu./.