Các cầu thủ U23 Việt Nam trên sân tập. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thông báo phân công trọng tài Muhammad Taqi, người Singapore bắt chính ở trận Bán kết giải U23 châu Á năm 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar diễn ra vào lúc 15 giờ chiều 23/1 (theo giờ Việt Nam), không phải trọng tài người Iraq như thông tin rò rỉ trên mạng Internet trong những ngày qua.

Trọng tài Muhammad Taqi tên đầy đủ là Muhammad Taqi Aljaafari Bin Jahari. Đây là một trong những trọng tài nổi tiếng nhất của Singapore. Ông từng bắt chính ở trận câu lạc bộ Bayern Munich của Đức gặp câu lạc bộ Chelsea của Anh trong khuôn khổ giải ICC Cup năm 2017.

[HLV Park Hang-seo tự tin "đã tìm ra điểm yếu của U23 Qatar"]

Ông Taqi là trọng tài đẳng cấp của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA). Hồi tháng Sáu năm ngoái, khi xảy ra cuộc tranh cãi về ngoại giao giữa các nước vùng Vịnh khiến FIFA phải chỉ định lại các tổ trọng tài dẫn dắt các trận đấu vòng loại World Cup 2018, trong đó có sự góp mặt của các quốc gia vùng Vịnh, để không "làm khó" cho các bên liên quan, ông Taqi đã được FIFA tin tưởng giao nhiệm vụ ở trận Thái Lan-UAE thay cho tổ trọng tài người Qatar.

Ông Muhammad Taqi là một trong bốn trọng tài Đông Nam Á được AFC điều động để làm việc tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Ba người còn lại là các trọng tài Nguyễn Trung Hậu (Việt Nam), Koh Min Kiat (Singapore) và Mohd Yusri Mohamad (Malaysia)./.