Ông Kiên được giao điều hành trận đấu của Hà Nội T&T với Cần Thơ - trận cầu có ảnh hưởng rất lớn tới ngôi vô địch. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chúng ta đã quá quen thuộc với những chỉ trích nhằm vào trọng tài V-League bắt tệ. Nhưng có phải tất cả trọng tài đều bắt kém? Trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã trả lời câu hỏi ấy bằng sự thể hiện ở trận Hà Nội T&T thua XSKT Cần Thơ 0-1 tại vòng 21 V-League tối qua (17/8)./.

Chúng ta đã luôn nói rất nhiều về sai lầm của các trọng tài. Vậy còn khi họ quyết định đúng thì sao? Hãy công bằng với họ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trên sân Hàng Đẫy, ông Kiên đã có rất nhiều quyết định xử lý chính xác, khiến huấn luyện viên và cổ động viên hai đội không thể chê trách gì. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trọng tài Kiên tỏ ra cứng rắn với sai phạm của các cầu thủ Cần Thơ bất chấp áp lực từ phía họ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngay cả khi bị cầu thủ phản ứng, ông Kiên cũng kiên nhẫn giải thích và cương quyết bảo vệ quan điểm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thông thường, một trọng tài từ chối tới hai bàn thắng trong một trận sẽ luôn bị “soi”. Nhưng ở trận đấu hôm qua, không ai có thể chỉ trích hai quyết định của ông Kiên. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cùng với trợ lý, tổ trọng tài đã từ chối hai bàn thắng ghi từ thế việt vị của mỗi đội. Cả hai tình huống đều diễn ra nhanh nhưng tổ trọng tài đã rất chính xác trong quyết định của mình. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Một tình huống ông Kiên yêu cầu cầu thủ chấn thương rời sân sớm để ngừng câu giờ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

V-League vẫn còn nhiều trọng tài chất lượng, nhiều trận cầu được bắt tốt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)