Ông Mùi sẽ tiếp tục là Trưởng Ban trọng tài VFF.

Ông Nguyễn Văn Mùi sẽ tiếp tục giữ chức Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với 16/21 phiếu ủng hộ.

Kết quả này được công bố sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra chiều qua. Trước đó, đã có rất nhiều ý kiến chỉ trích trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vì hàng loạt sự cố tại V-League trong mùa giải 2016.

Nhiều câu lạc bộ, các chuyên gia cũng cho rằng ông Mùi không nên tiếp tục giữ chức vụ Trưởng Ban trọng tài VFF. Bản thân ông Mùi hiện vừa là Trưởng Ban trọng tài VFF, vừa là Phó Ban tổ chức V-League thuộc VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam).

Trong một chia sẻ gần đây với VietnamPlus, cựu Còi vàng Dương Mạnh Hùng từng nói về công tác điều hành trọng tài ở Việt Nam: “Trọng tài chỉ là phần ngọn thôi, người lãnh đạo Liên đoàn, ban tổ chức mới là cái gốc. Ở trên mà nghiêm, tôi đố trọng tài dám làm ẩu, làm bậy đấy.”

“Nhưng câu chuyện ở đây là cả một hệ thống. Trọng tài cũng là chi tiết của một bộ máy, họ phải làm đúng ý đồ của một số con người có vị trí ở Liên đoàn bóng đá, ở ban tổ chức giải và Ban trọng tài. Làm đúng như thế, họ mới tồn tại được. Những người ấy, họ cần người nghe chứ không cần người làm đúng.”/.

Phạt nặng cầu thủ Sài Gòn FC và Sanna Khánh Hòa

Cũng trong ngày hôm qua, Ban kỷ luật VFF đã công bố hai án phạt cho những vi phạm tại vòng 19 V-League cuối tuần trước. Tiền vệ Nguyễn Ngọc Duy của Sài Gòn FC nhận án phạt cấm thi đấu 3 trận, nộp 15 triệu đồng. Còn ngoại binh Zarour Chaher của Khánh Hòa nhận án phạt cấm thi đấu 4 trận, nộp 15 triệu đồng.

Zarour Chaher đã có hành động nhổ nước bọt vào người Ngọc Duy còn Zarour Chaher bị Ngọc Duy cắn chảy máu ngón tay.