Ảnh chụp màn hình bài viết trên Football Channel Asia. (Ảnh: Football Channel Asia)

Trang thể thao danh tiếng Football Channel.asia vừa có một bài viết về các sai lầm của trọng tài Việt Nam tại vòng 14 V-League diễn ra hôm mồng 4 và 5/7 vừa qua. Những sự vụ của các trọng tài trong trận Bình Dương - Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai - Hải Phòng được quan tâm nhiều hơn cả.

Theo Football Channel.asia, Becamex Bình Dương đã có một trận hòa khá may mắn trước đội khách Sông Lam Nghệ An nhờ sự “giúp đỡ” khá lớn từ phía trọng tài. Võ Ngọc Toàn mở tỷ số cho Sông Lam ngay phút thứ 3 trước khi Tăng Tuấn gỡ hòa cho đương kim vô địch ở phút 24.

Đội trưởng U23 Việt Nam Quế Ngọc Hải đã nhiều lần tỏ ra nghi ngờ các quyết định của trọng tài trong trận đấu này. Anh chia sẻ: “Tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan tới các quyết định của trọng tài trong trận này. Có rất nhiều tình huống cầu thủ Sông Lam bị phạm lỗi rõ ràng nhưng trọng tài không hề thổi.”

Ở một trận đấu khác, Hoàng Anh Gia Lai cũng được cho là đã chịu nhiều quyết định bất công.

Đội bóng phố núi mở tỷ số trước nhờ công của Sanogo Moussa trước khi Errol Anthony Stevens gỡ hòa 1-1 cho Hải Phòng. Hoàng Anh Gia Lai chơi tốt nhưng dính một thẻ đỏ dành cho hậu vệ Franklin Anzite. Đội bóng này cũng mất điểm bởi một quả phạt đền mà nhiều người cho rằng hậu vệ Hoàng Anh Gia Lai đã chơi đúng luật.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Graechen nhận xét: “Theo tôi, thẻ đỏ cho Anzite là hợp lý. Nhưng trọng tài đã không chú ý tới tiểu xảo của cầu thủ Hải Phòng - người đã khiêu khích Anzite từ trước.”

Đây không phải là lần đầu tiên, trọng tài Việt Nam gây chú ý vì các quyết định không hợp lý của mình trên sân cỏ. Trước đó, bóng đá Việt Nam cũng đã nhiều lần trở thành địa chỉ chế giễu của bóng đá thế giới./.