Theo Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), bắt đầu từ Vòng đấu thứ 3 diễn ra trong hai ngày 5 và 6/3 tới, các trọng tài làm nhiệm vụ tại Giải bóng đá vô địch Quốc gia – Toyota 2016 (V.League 2016) sẽ chính thức được trang bị bình xịt chuyên nghiệp.

Bình xịt chuyên nghiệp sử dụng trong bóng đá được trang bị cho các trọng tài nhằm nâng cao tính chính xác trong các tình huống đá phạt hay lập hàng rào. Bình xịt được thiết kế gọn nhẹ, thuận tiện và dễ dàng sử dụng, đặc biệt sơn của bình xịt sẽ tự hủy sau vài phút, rất an toàn và thân thiện với môi trường.

Trọng tài của Giải bóng đá Ngoại hạng Anh hiện đang được trang bị loại bình xịt này sau khi nó được sử dụng thành công ở World Cup 2014.

VPF nhập khẩu bình xịt trực tiếp tại Hà Lan, việc vận chuyển mất nhiều thời gian hơn dự kiến, do vậy phải từ Vòng 3 V.League 2016 các trọng tài Việt Nam mới chính thức được sử dụng công cụ hiện đại này.

Bình xịt chuyên nghiệp mang lại khá nhiều hiệu quả cho các trận đấu bởi thời gian bóng chết sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể, cùng với đó tránh các tranh chấp liên quan đến tình huống cố định.

Theo VPF, bình xịt này sẽ được trang bị cho trọng tài tại tất cả các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2016 nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cho các giải đấu./.