SINGAPORE – Media OutReach – Xfers, nền tảng FinTech hàng đầu Đông Nam Á dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật số đã đưa ra sáng kiến hỗ trợ blockchain đầu tiên để tiếp tục mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái tài chính mở, để cho phép đưa dịch vụ tài chính toàn diện vào khu vực. Với sự ra mắt của StraitsX, sáng kiến thử nghiệm stablecoin do Zilliqa cung cấp, Xfers đặt mục đích tạo ra một hệ sinh thái thanh toán liền mạch và minh bạch cho Đông Nam Á.

Vào tháng 1 năm 2019, Xfers đã nhận được sự chấp thuận cho Cơ sở giá trị được lưu trữ được chấp nhận rộng rãi (Widely Accepted Stored Value Facility WA SVF) của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) –  ví kỹ thuật số đầu tiên làm như vậy. Với tầm nhìn cung cấp các dịch vụ tài chính chặng cuối cho khu vực, công ty tự hào có một danh mục khách hàng phong phú bao gồm các công ty tài sản kỹ thuật số như Binance Singapore, Coinhako và WoWoo Exchange, cũng như các thương nhân phục vụ cho các công ty được bảo lãnh tại Indonesia – PayFazz, Porter Indonesia và Tunai Kita. Hiện tại,
Xfers hợp tác với các thương nhân xử lý hơn 150 triệu USD mỗi tháng, vì họ phục vụ tổng cộng hơn 10 triệu người dùng hoạt động duy nhất mỗi tháng trên khắp Singapore và Indonesia.

Tạo ra một tương lai mở của tiền tệ

Dịch vụ ngân hàng mở đã mở ra giá trị lớn hơn trong lĩnh vực dịch vụ tài chính – ngân hàng, cho phép các thương nhân cung cấp các dịch vụ tiêu dùng như tiết kiệm trực tuyến và thanh toán mà không phải điều hướng qua các điểm tiếp xúc ngân hàng truyền thống. Do đó, người tiêu dùng có quyền truy cập dễ dàng hơn vào các sản phẩm tài chính và có thể tham gia vào một loạt các hoạt động lớn hơn, chẳng hạn như bắt đầu kinh doanh của riêng họ – mang lại dịch vụ tài chính toàn diện theo cách tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian hơn.

Điều này đặc biệt như vậy ở Đông Nam Á, nơi mà việc tiếp cận các dịch vụ ngân hàng truyền thống đôi khi có thể gặp khó khăn bên ngoài khu vực thành thị. Với hơn 630 triệu  người sống ở khu vực Đông Nam Á và tỷ lệ thâm nhập của người dùng di động lên tới hơn 140%, dân số kỹ thuật số của khu vực này tạo ra một cơ sở khách hàng đầy hứa hẹn cho thanh toán kỹ thuật số, đặc biệt là trong các cộng đồng hiện chưa được tiếp cận với các dịch vụ cơ bản của ngân hàng truyền thống.

Với việc Ngân hàng Phát triển châu Á (ACB) dự đoán các giải pháp tài chính kỹ thuật số sẽ có tác động đáng kể đến việc đưa dịch vụ tài chính toàn diện vào Đông Nam Á, Xfers đang dẫn đầu với việc đưa ra sáng kiến thí điểm StraitsX của mình. Bắt đầu với XSGD, token được quy đổi 1: 1 với dollar Singapore, các stablecoin này sẽ tăng mức độ minh bạch cho các giao dịch, đồng thời giảm trục trặc khi truy cập vào các sản phẩm tài chính. Sáng kiến này sẽ được hỗ trợ bởi một số thành viên ban đầu, bao gồm Binance Singapore, Coinhako, Coinut, Sparrow, Tokenize Xchange và WoWoo Exchange.

Ông Tianwei Liu, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Xfers cho biết: “Đông Nam Á có đặc điểm là các nước có mức độ phát triển khác nhau, không đồng nhất và Xfers muốn trao quyền cho các cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận các cơ hội tài chính, bất kể hoàn cảnh của họ ra sao. StraitsX thể hiện sự sẵn sàng áp dụng công nghệ để thúc đẩy tầm nhìn của chúng tôi về việc xây dựng cơ sở hạ tầng ngân hàng mở cho khu vực. Với tính minh bạch mà blockchain cung cấp, cũng như stablecoin được gắn với giá tiền tệ fiat địa phương, StraitsX nhắm đến là sổ cái chung cho tài sản kỹ thuật số, thanh toán, chuyển tiền và thương mại điện tử”.

Xây dựng niềm tin tài chính thông qua một sổ cái phân tán

Việc tạo ra một hệ sinh thái tài chính mở, thúc đẩy dịch vụ tài chính toàn diện đòi hỏi sự đổi mới đáng tin cậy. Để loại bỏ ma sát và cung cấp tính minh bạch cao hơn, Xfers sẽ tận dụng ngôn ngữ kịch bản Scilla theo thiết kế an toàn của Zilliqa để cung cấp các chức năng hợp đồng thông minh.

Được xây dựng để sử dụng cho doanh nghiệp, Zilliqa là một nền tảng blockchain bảo mật cao, hiệu suất cao, nổi tiếng với việc sử dụng sharding (tiến trình lưu giữ các bản ghi dữ liệu qua nhiều thiết bị để đáp ứng yêu cầu về sự gia tăng dữ liệu) như một giải pháp trên chuỗi để duy trì niềm tin và cho phép khả năng mở rộng lớn hơn. Đến nay, blockchain của Zilliqa có thể xử lý 2.828 giao dịch mỗi giây. Thông qua quan hệ đối tác này, ngôn ngữ hợp đồng thông minh độc quyền của Zilliqa, Scilla, sẽ rất quan trọng để đảm bảo tính bảo mật cho các hợp đồng thông minh cơ bản của các loại tiền ổn định của Xfers stablecoin. Scilla có thể chấp nhận xác minh chính thức, do đó cung cấp bảo mật nâng cao cho các tài sản và giao dịch trên blockchain Zilliqa.

Ông Amrit Kumar, Chủ tịch của Zilliqa cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Xfers tiếp tục thâm nhập vào thị trường Đông Nam Á. Với việc khai thác các tính năng của blockchain doanh nghiệp của chúng tôi, Xfers sẽ có thể xử lý sự gia tăng đáng kể các giao dịch người dùng ở quy mô an toàn hơn so với các nền tảng blockchain công nghiệp hiện nay. Được thúc đẩy bởi lời hứa về dịch vụ tài chính toàn diện, hiệu quả và tính di động cao hơn, Zilliqa tự hào xây dựng mối quan hệ đối tác hiện tại của chúng tôi với
Xfers để thực hiện lời hứa chung về tiến trình”.

Ông Tianwei Liu cho biết thêm: “Những người chơi trong ngành nhận ra giá trị của chúng tôi và với việc chúng tôi phục vụ hơn 10 triệu người dùng mỗi tháng, chúng tôi rất vui mừng được cung cấp nhiều hơn, đặc biệt là cho các cơ sở được bảo lãnh trên khắp Đông Nam Á”.

Stablecoin thí điểm của Xfer sẽ được phát hành vào tháng 12 năm 2019 và các bên quan tâm có thể truy cập http://xfers.com để tìm hiểu thêm thông tin và preboard với StraitsX.

Thông tin về Xfer

Được thành lập vào năm 2015, Xfer là nền tảng Fintech hàng đầu của Đông Nam Á dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật số – nhằm mục đích cho phép ngân hàng mở cho Đông Nam Á. Xfer tự hào có một loạt dịch vụ tài chính bao gồm Bộ ví Xfers, thanh toán, tài chính và phát hành thẻ. Hiện nay, các thương nhân của Xfers đã xử lý hơn 150 triệu USD mỗi tháng và phục vụ tổng cộng hơn 10 triệu người dùng mỗi tháng ở Singapore và Indonesia. Tại Singapore, Xfers là ví kỹ thuật số đầu tiên được Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận là chủ sở hữu của một Cơ sở giá trị được lưu trữ được chấp nhận rộng rãi (Widely Accepted Stored Value FacilityWASVF). Với điều này, ví Xfers Wallet có thể giữ giá trị được lưu trữ không giới hạn của người dùng và thương nhân và gia nhập hàng ngũ các WASVF khác – Thẻ EZ-Link, NETS CashCard, NETS Flashpay, CapitaVoucher và AliPay Merchant Services.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.xfers.com/

Thông tin về Zilliqa

Zilliqa là một blockchain hiệu suất cao, bảo mật cao, cung cấp năng lượng cho các doanh nghiệp và ứng dụng thế hệ tiếp theo. Được phát triển từ nghiên cứu học thuật đẳng cấp thế giới và được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà khoa học, kỹ sư, nhà sáng tạo mạo hiểm và lãnh đạo trong các dịch vụ tài chính, Zilliqa giải quyết các hạn chế về khả năng mở rộng và bảo mật, cho phép khả năng sử dụng trong thế giới thực trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, kỹ thuật số quảng cáo và chơi game. Vào tháng 1 năm 2019, Zilliqa đã ra mắt thành công mạng lưới mạng chính của mình, biến nó trở thành nền tảng blockchain đầu tiên trên thế giới sử dụng thành công công nghệ sharding.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: zilliqa.com.

Giang Tran