Lực lượng an ninh Niger. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, tối 29/4, một nhóm vũ trang đã tấn công vào một trụ sở của Lực lượng Quốc phòng và An ninh (FDS) Niger gần khu vực Diffa ở phía Đông Nam và giáp biên giới Nigeria.

Nhiều xe ôtô của lực lượng FDS đã bị những kẻ tấn công lấy đi. Tuy nhiên, báo cáo chính xác về vụ tấn công chưa được đưa ra.

Cuộc tấn công này xảy ra chỉ một thời gian ngắn sau các chiến dịch quy mô lớn do một lực lượng đa quốc gia gồm Chad, Niger, Cameroon và Nigeria thực hiện trong suốt hơn một năm qua nhằm chống lại các nhóm khủng bố Boko Haram.

[Quân đội Mỹ bắt đầu xây dựng căn cứ quân sự lớn ở Niger]

Bên cạnh đó, nhiều cuộc tấn công liều chết của nhóm khủng bố Boko Haram trong thời gian qua khiến khu vực này đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 2/2015.

Trong suốt hơn ba năm qua, các địa phương trong khu vực Diffa, nhất là các địa phương gần biên giới với Nigeria, phải thường xuyên hứng chịu các cuộc tấn công của các phần tử khủng bố có nguồn gốc từ Nigeria, nơi hàng trăm dân thường và binh lính Niger đã thiệt mạng và hàng ngàn Niger và Nigeria phải đi lánh nạn.

Cuộc nổi dậy của phiến quân Boko Haram ở Đông Bắc Nigeria đã cướp đi mạng sống hơn 20.000 người và hơn 2,6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa kể từ năm 2009.

Nhóm này cũng tấn công các nước láng giềng như Chad, Cameroon và Niger./.