Một trực thăng của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Venezuela sáng 28/12 đã bị rơi tại khu vực La Guajira, miền Bắc Colombia, sát đường biên giới chung giữa hai nước, làm 3 sỹ quan quân đội Venezuela trên máy bay bị thương.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Luis Carlos Villegas cho biết chiếc máy bay trên đã bị hỏng động cơ và lao xuống đất lúc 10 giờ 35 phút (15 giờ 35 phút GMT) ngày 28/12 ở bên phía lãnh thổ của Colombia.

Tuy nhiên, ông Villegas khẳng định rằng chiếc máy bay này không xâm phạm chủ quyền của Colombia do đang bay trong không phận Venezuela trước khi gặp sự cố.

Theo giới truyền thông của nước sở tại, máy bay trên mang số hiệu EGNB742, đã rơi ở thành phố tự trị Paraguachon, cách biên giới giữa Venezuela và Colombia chỉ khoảng chục mét.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodriguez cho biết điều kiện thời tiết bất lợi đã gây ra vụ tai nạn đáng tiếc này. Ông cũng cảm ơn nỗ lực cứu hộ của nhà chức trách Colombia.

Được biết, những sỹ quan quân đội bị thương trong vụ tai nạn nói trên đã được giới chức Venezuela giải cứu và đưa tới thành phố Maracaibo, cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 120km về phía Đông, để điều trị vết thương./.