Sau hai ngày khẩn trương với các lực lượng, phương tiện, máy móc, đến trưa 2/9, Bạc Liêu đã trục với thành công sà lan chở hơn 400 tấn đá chìm trên sông, trả lại lòng sông thông suốt cho các phương tiện đường thủy hoạt động thuận tiện.

Theo chủ sà lan gặp sự cố trên, toàn bộ khối đá hơn 400 tấn đã được bốc chuyển sang phương tiện khác đưa về đến bãi an toàn.

Do đây là tuyến sông nhỏ, thủy triều chảy yếu, công tác triển khai trục vớt rất thuận lợi. Theo thống kê ban đầu, thiệt hại không lớn, chủ phương tiện đã khắc phục lại lỗ thủng sà lan ngay sau đó.

Như tin đã đưa, ngày 31/8, trên sông Bạc Liêu, đoạn dưới chân cầu Bạc Liêu 2, thuộc phường 1, thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, chiếc sà lan biển số kiểm soát TV-1629 chở hơn 400 tấn đá từ Cần Thơ về Bạc Liêu đã bất ngờ bị chìm, rất may vụ tai nạn không gây thương vong về người.

Mặc dù sự cố xảy ra có thiệt hại không lớn, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn xảy ra hai vụ tai nạn cùng địa điểm trên, đã gây hoang mang cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến sông này.

Qua tìm hiểu hai vụ tai nạn trên, nguyên nhân được xác định là do lòng kênh bồi lắng quá cạn, trong khi nằm vắt ngang đoạn sông trên là cây cầu Bạc Liêu 2. Do cầu xây xong, mà lòng kênh không được “dọn dẹp” sạch, còn nhiều vật cản tìm ẩn là thủ phạm chính gây ra các vụ tai nạn trên.

Nhằm để đảm bảo an toàn cho các phương tiện đường thủy hoạt động trên tuyến sông này, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công cầu Bạc Liêu 2 nhanh chóng “giải phóng” các vật cản trên, nếu chậm xử lý để sự cố tiếp tục xảy ra sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật.

Theo các chủ phương tiện, đây là tuyến đường thủy độc nhất giao thoa với các tỉnh, thành trong khu vực. Dù tuyến sông nhỏ nhưng lượng tàu thuyền vận hành khá nhiều, đặc biệt là tàu trọng tải lớn, chở hàng hóa, vật liệu xây dựng lên đến hàng trăm tấn./.

Huỳnh Sử (TTXVN/Vietnam+)