Cảnh sát Tây Ban Nha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt giữ một trong những trùm ma túy bị truy nã gắt gao sau khi tên này thách thức lực lượng chức năng bằng cách xuất hiện trong một video ca nhạc.

Người phát ngôn cảnh sát ngày 17/10 xác nhận đối tượng Francisco Tejon, thủ lĩnh nhóm "Los Castanas" đã bị bắt giữ tại La Linea de la Concepcion, một thành phố giáp với Gibraltar.

Theo cảnh sát, tên này điều hành một mạng lưới buôn bán ma túy lớn tại khu vực miền Nam Andalusia cùng với anh trai Antonio - đối tượng cũng đã bị bắt giữ hồi tháng Sáu năm nay.

[3.000 người vây bắt trùm ma túy khét tiếng nhất Rio de Janeiro]

Cả hai tên này từng thoát khỏi chiến dịch truy quét lớn của cảnh sát cuối năm 2016, cho dù cảnh sát khi đó đã bắt giữ 30 đối tượng tình nghi là thành viên của băng nhóm này.

Gần đây, Francisco Tejon đã gây sự chú ý của cảnh sát khi xuất hiện chớp nhoáng trong một video ca nhạc của ca sỹ Clase-A.

Tuy nhiên, video này đã được gỡ khỏi YouTube do thể hiện thái độ thiếu tôn trọng các lực lượng an ninh.

Các đối tượng buôn bán ma túy đang lộng hành tại thành phố La Linea de la Concepcion thuộc khu vực Andalusia vốn có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Chúng vận chuyển ma túy bất chấp ngày đêm và thậm chí còn liều lĩnh tấn công cảnh sát.

Theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, La Linea de la Concepcion thuộc tỉnh Cadiz là cửa ngõ để các đối tượng tuồn tới 40% lượng ma túy vào Tây Ban Nha.

Hiện có tới 30 băng nhóm buôn ma túy với 3.000 thành viên đang lộng hành tại tỉnh này, chỉ cách bờ biển miền Bắc Maroc khoảng 15km./.