Trum mafia Italy Vincenzo Macri bi bat giu o san bay Sao Paulo hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: dpa)

Đối tượng Vincenzo Macri, một ông trùm của băng đảng mafia đầy thế lực Ndrangheta ở Italy vừa bị bắt giữ tại Brazil, sau hai năm lẩn trốn.

Nhà chức trách ngày 10/6 cho biết Macri, đối tượng bị buộc tội buôn bán ma túy quốc tế, đã bị bắt giữ tại sân bay Sao Paulo của Brazil khi y đang sử dụng các giấy tờ nhân thân giả mạo.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Marco Minniti nhấn mạnh vụ bắt giữ Vincenzo Macri là một chiến dịch rất quan trọng nhằm trấn áp băng đảng Ndrangheta, bên cạnh các vụ bắt giữ những đối tượng nguy hiểm khác được tiến hành gần đây.

Marci, 52 tuổi, là một ông trùm hàng đầu của Commisso, chi nhánh tội phạm thuộc Ndrangheta đóng ở Siderno, vùng Calabria miền Nam Italy.

Ndrangheta là băng mafia có thế lực nhất ở Italy, vượt cả băng mafia Cosa Nostra ở Sicily và được coi là mạng lưới buôn lậu cocaine hàng đầu vào châu Âu.

Báo chí Italy đưa tin Marci trước đó có ý định bay đến Caracas của Venezuela, nơi y được cho là đang sống dưới một cái tên giả.

Nhà cầm quyền Italy đã tìm cách bắt giữ Marci kể từ năm 2015, thời điểm y bị buộc tội buôn bán ma túy quốc tế và tham gia tổ chức tội phạm mafia.

Marci dự kiến sẽ được dẫn độ từ Brazil sang Italy./.

(Vietnam+)