Trump dung anh le nham chuc cua Obama lam hinh dau trang Twitter hinh anh 1Bức ảnh xuất hiện trên đầu trang của tài khoản @POTUS. (Nguồn: Getty Images)

Khi Donald Trump đứng trước Tòa Quốc hội Mỹ để nói lời tuyên thệ nhậm chức, các tài khoản mạng xã hội dành cho Tổng thống Mỹ đã được tự động chuyển quyền quản trị từ cựu Tổng thống Barack Obama sang cho ông.

Trên Twitter, tài khoản @POTUS đã gỡ hình đại diện và ảnh đầu trang của ông Obama xuống vào khoảng sau 9 giờ sáng và thay vào đó là hình của ông Trump cùng bức ảnh một đám đông đang vẫy những lá cờ Mỹ khi đứng trong giá lạnh trước Tòa Quốc hội.

Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ là bức ảnh này được chụp trong lễ nhậm chức năm 2009 của ông Barack Obama và được bán trên trang Getty Images. Có vẻ như êkíp của ông Trump đã mua quyền sử dụng bức ảnh, dẫn tới tình huống dở khóc dở cười kể trên.

Bức ảnh có mặt trên đầu trang của tài khoản @POTUS trong vài giờ, trước khi bị thay thế bởi một lá cờ Mỹ và sau đó là một bức ảnh chân dung ông Trump nhìn ra cửa sổ với độ phân giải thấp.

Nhưng đã quá muộn: các cư dân mạng Internet đều đã để ý thấy sự “tréo ngoe” này./.
Hồng Yến (Vietnam+)