50 bức ảnh đen trắng ghi lại những hoạt động của Bác Hồ tại Trung Quốc đã được trưng bày tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) từ ngày 22/5. 

Các bức ảnh là những tư liệu quý về Bác Hồ trong nhiều lần viếng thăm chính thức Trung Quốc, hội kiến với các vị lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc như Chủ tịch nước Trung Quốc Lưu Thiếu Kỳ, Chủ tịch Mao Trạch Đông, Thủ tướng Chu Ân Lai trong thập niên 50 và 60. Một số bức chụp Người cùng các cán bộ, chuyên gia Trung Quốc tại Việt Nam.

Bộ sưu tập còn bao gồm nhiều bức ảnh ghi lại những khoảng khắc chuyện trò thân mật của Bác Hồ với thiếu nhi, các nghệ sĩ và người dân Trung Quốc ở nhiều địa phương.

Nhiều bức ghi lại hình ảnh Người đề thơ chữ Hán và thưởng ngoạn những danh thắng nổi tiếng của Trung Quốc, tham gia múa tập thể cùng các cán bộ Việt–Trung tại Quế Lâm (Trung Quốc).

Những bức ảnh trên do Hội hữu nghị Việt-Trung sưu tầm và các bạn Trung Quốc gửi tặng.

Bộ sưu tập ảnh trên sẽ tiếp tục được trưng bày tại Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9 và thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vào tháng 10/2009.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 119 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/2009), hướng đến năm 2010 “Năm Hữu nghị Việt–Trung” của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt–Trung và một số tổ chức, đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh./.

(TTXVN/Vietnam+)