Trung bay nhat ky, ban thao viet tay cua tac gia “Song mai voi Thu do” hinh anh 1Ngay trong buổi khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo khách tham quan. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hơn 100 bức ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng (đặc biệt là những đóng góp của ông ở mảng sách thiếu nhi) đang được giới thiệu tới công chúng Thủ đô tại triển lãm “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng với cảm hứng sách thiếu nhi.”

Chương trình đã chính thức khai mạc sáng nay (17/6) và sẽ kéo dài đến hết ngày 19/6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Điểm nhấn của triển lãm là những tập bản thảo viết tay, những trang nhật ký và những lá thư mời gọi các văn nghệ sỹ viết, vẽ cho thiếu nhi của Nguyễn Huy Tưởng - một nhà văn lớn, một nhà viết kịch tài hoa.

Tên tuổi của Nguyễn Huy Tưởng gắn liền với những tác phẩm như “Lá cờ thêu sáu chữ vàng,” “Sống mãi với Thủ đô,” “Đêm hội Long Trì,” “Vũ Như Tô,” “Lũy hoa,” “Tìm mẹ”…

“Các tác phẩm của ông cho đến nay vẫn được coi là mẫu mực của dòng văn học thiếu nhi Việt Nam, được giảng dạy trong nhà trường ở nhiều cấp học và thường xuyên được xuất bản dưới nhiều hình thức khác nhau,” đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Triển lãm “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng với cảm hứng sách thiếu nhi” do Nhà xuất bản Kim Đồng và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Trung bay nhat ky, ban thao viet tay cua tac gia “Song mai voi Thu do” hinh anh 2Nguyễn Huy Tưởng và những người bạn làm báo Cứu quốc, báo Văn nghệ trong kháng chiến chống Pháp. Từ trái qua: Tô Hoài, Xuân Thủy, Nguyễn Huy Tưởng, Nam Cao. (Ảnh chụp lại tại triển lãm: PV/Vietnam+)

Trung bay nhat ky, ban thao viet tay cua tac gia “Song mai voi Thu do” hinh anh 3Bản thảo viết tay của cố nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. (Ảnh chụp lại tại triển lãm: PV/Vietnam+)

Trung bay nhat ky, ban thao viet tay cua tac gia “Song mai voi Thu do” hinh anh 4Tem phát hành nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nguyễn Huy Tưởng cũng được giới thiệu tại triển lãm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trung bay nhat ky, ban thao viet tay cua tac gia “Song mai voi Thu do” hinh anh 5Bút tích của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. (Ảnh chụp lại tại triển lãm: PV/Vietnam+)

Trung bay nhat ky, ban thao viet tay cua tac gia “Song mai voi Thu do” hinh anh 6Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng (phải) và nhà văn Tô Hoài. (Ảnh: BTC)


An Ngọc (Vietnam+)