Tuần văn hóa du lịch Quảng Nam hướng tới 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, diễn ra từ ngày 20 đến 23/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, với điểm nhấn là bức phù điêu "Thiên long Việt đồ" được trưng bày tại đây.

Bức phù điêu này do các nghệ nhân kim hoàn truyền thống của tỉnh Quảng Nam ghép từ 1.000 con rồng ở các tư thế khác nhau và bên ngoài được dát vàng.

Tại cuộc họp báo giới thiệu chương trình tại Hà Nội, ngày 30/10, ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết bức phù điêu cao 6m và rộng 2,5m.

Sau khi trưng bày trong Tuần văn hóa và du lịch Quảng Nam, bức phù điêu bản đồ Việt Nam sẽ được tặng lại cho Hà Nội.

Cùng với Thiên long Việt đồ, các sản phẩm, sản vật được trưng bày, triển lãm trong Tuần văn hóa, du lịch Quảng Nam tại Hà Nội sẽ giới thiệu tổng quát về lịch sử, văn hóa Quảng Nam; những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội mà tỉnh này đạt được trong những năm qua.

Trong khuôn khổ Tuần văn hóa, du lịch Quảng Nam, 250 nghệ nhân, nghệ sĩ các dân tộc tỉnh Quảng Nam sẽ tới Hà Nội biểu diễn nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm giới thiệu đến người dân thủ đô những đặc trưng và nét văn hóa tinh tế của Quảng Nam.

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian, trò chơi truyền thống, lễ hội ẩm thực, trình diễn các trang phục dân tộc diễn ra xuyên suốt tuần này đặc biệt là "Đêm phố cổ Hội An" và "Đêm Mỹ Sơn huyền ảo".

Để góp phần nâng cao hiểu biết của giới trẻ về hai i sản thế giới tại Quảng Nam, Ban tổ chức sẽ thực hiện cuộc thi tìm hiểu kiến thức, vẽ tranh về phố cổ Hội An dành cho học sinh, sinh viên Hà Nội.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Di sản văn hóa, Cục di sản Văn hóa tổ chức hội thảo "Vai trò cộng đồng trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản - nhìn từ Hội An và Mỹ Sơn".

Ngoài ra, còn có chương trình giới thiệu tiềm năng du lịch Quảng Nam và ký kết hợp tác du lịch Hà Nội-Quảng Nam cũng sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần văn hóa, du lịch Quảng Nam tại Hà Nội./.

(TTXVN/Vietnam+)