Trung bay sach, tu lieu ve “Viet Nam-Con duong hoi nhap quoc te” hinh anh 1Đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 16/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền phối hợp với các cơ quan, bộ, ngành liên quan khai mạc triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “Việt Nam-Con đường hội nhập quốc tế.”

Gần 300 ảnh, tư liệu được sắp xếp theo chủ đề: "Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á;" "Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới;" "Việt Nam hội nhập trong các tổ chức quốc tế và khu vực."

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày gần 100 cuốn sách của các tác giả viết về chủ đề "Việt Nam-Con đường hội nhập quốc tế."

Triển lãm mang tới cho công chúng một cái nhìn khái quát về con đường hội nhập quốc tế của Việt Nam, thể hiện tiến trình hội nhập quốc tế của nước ta qua từng giai đoạn, thành tựu đạt được trong quá trình hội nhập quốc tế...

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết Triển lãm là hoạt động nhằm triển khai Quyết định 1615/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật năm 2015-2016.

Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam đến với cộng đồng trong nước, quốc tế để người dân hiểu hơn về giá trị, lợi ích khi hội nhập quốc tế trong bối cảnh hiện nay.

Đến xem triển lãm, công chúng có cơ hội tìm hiểu thêm về các sự kiện hội nhập quốc tế, tính cấp bách của việc đẩy mạnh chuẩn bị trong nước cho hội nhập quốc tế, đặc biệt là hội nhập quốc tế.

Công chúng cũng hiểu được cơ hội, thách thức trong quá trình hội nhập nhằm khai thác lợi thế, khắc phục hạn chế, khó khăn, tận dụng cơ hội, giảm thiểu thách thức, tác động tiêu cực trong quá trình hội nhập nhằm đảm bảo các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam thực sự đi vào cuộc sống, mang lại lợi ích thiết thực.

Triển lãm nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền về hội nhập quốc tế nổi bật năm 2015-2016, qua đó góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; cải thiện đời sống nhân dân, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đổi mới.

Triển lãm cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam đến các tầng lớp nhân dân, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa Nghệ thuật Việt Nam từ ngày từ 16-18/12 tới.

Thông tin chi tiết về triển lãm được đăng tải trên website của Bộ Thông tin và Truyền thông: www.mic.gov.vn./.

Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)