Trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2011, ngày 8/6, Viện Hải dương Học Nha Trang đã khánh thành Phòng trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa-Trường Sa, thuộc Bảo tàng hải dương học.

Ngoài việc giới thiệu nhiều tài liệu như bản đồ, hình ảnh, tư liệu lịch sử về quá trình khảo sát, quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam qua các thời kỳ, đây còn là địa điểm trưng bày hàng trăm mẫu sinh vật, địa chất, các loài sinh vật sống tiêu biểu của vùng biển thuộc hai quần đảo này.

Viện Hải dương học Nha Trang được thành lập năm 1922, là cơ quan nghiên cứu khoa học biển hàng đầu của Việt Nam. Số mẫu vật trên được viện thu thập qua nhiều chuyến đi khảo sát, nghiên cứu thực tế tại vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa.

Theo tiến sỹ Bùi Hồng Long, Viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang, viện sẽ tiếp tục thu thập tư liệu, mẫu vật, mở rộng quy mô để nơi đây trở thành trung tâm trưng bày tài nguyên biển đảo của cả nước, là nơi để nhân dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu những giá trị tài nguyên biển phong phú và giàu đẹp của quốc gia./.

Tiên Minh (TTXVN/Vietnam+)