Hiện nay, trên khu vực giữa biển Đông tồn tại dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với hoạt động của vùng áp thấp phân nên vùng biển Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Đợt mưa này sẽ kéo dài trong 2-3 ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp và vùng xoáy thấp khu vực Bắc Trung, nên hôm nay (10/9) thời tiết các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trung bình từ 30-33 độ C.

Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh, vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Nam Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C./.