Trung Bo, Tay Nguyen giam mua, khu vuc Bac Bo van nang nhieu hinh anh 1Ngập lụt trên đường Hà Nội (khu vực vòng xoay ngã 6, trung tâm thành phố Huế). (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm nay (22/9) mưa có xu hướng giảm từ các tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế.

Trong ngày, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 50 - 100mm, có nơi trên 150mm. Gió mùa Tây Nam vẫn gây mưa vừa, mưa to ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ nhưng mưa sẽ tập trung về chiều và cường độ cũng bớt dồn dập hơn so với những ngày vừa qua, vẫn kèm cảnh báo thời tiết nguy hiểm.

Trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế và một số sông suối nhỏ thuộc Nam Tây Nguyên xuất hiện lũ với mực nước trên các sông phổ biến mức báo động 1 - báo động 2; riêng sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh) và các sông Quảng Bình ở mức báo động 2 - báo động 3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Nam Tây Nguyên, đặc biệt là các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Đô Lương, Thanh Chương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn (Nghệ An); Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang (Hà Tĩnh); Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Ninh, Lệ Thủy (Quảng Bình); Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Đắk Rông, Cam Lộ (Quảng Trị).

Bắc Bộ vẫn là khu vực có nắng nhiều, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phía Đông từ 30 - 33 độ C, trời khá khô khi độ giảm thấp 50 - 55%. Phía Tây Bắc Bộ cũng như các thành phố Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên Phủ nhiệt độ thấp hơn 28 - 31 độ C, độ ẩm 62 - 67%.

Trên biển, cảnh báo thời tiết xấu đã thu hẹp, chỉ còn ở một số vùng. Khu vực Bắc và Nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh, sóng biển cao 2 - 3m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.
Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)