Chủ tịch Ủy ban An ninh và Chống tham nhũng thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, bà Irina Yarovaya. (Nguồn: Rianovosti)

TASS đưa tin, ngày 28/11, Chủ tịch Ủy ban An ninh và Chống tham nhũng thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, bà Irina Yarovaya cho biết việc Moskva áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ là để chặn nguồn tài chính của hoạt động khủng bố.

Bộ phận báo chí của ủy ban trên dẫn phát biểu của bà Yarovaya, nêu rõ: “Tổng thống Vladimir Putin đưa ra những biện pháp trên nhằm bảo vệ Nga khỏi chính sách “đâm sau lưng.”

Điều này là rất quan trọng vì Thổ Nhĩ Kỳ đang nằm trong tay của chủ nghĩa khủng bố và chúng ta đang quyết tâm chống khủng bố. Nga sẽ đánh giá và phản ứng kịp thời trước các mối đe dọa tới từ một đất nước đã trở thành môi trường thuận lợi cho chủ nghĩa khủng bố và đã đưa việc hỗ trợ khủng bố lên thành chính sách nhà nước.”

Bà Yarovaya đã nhắc lại rằng việc cung cấp tài chính cho hoạt động khủng bố bị coi là một loại tội phạm quốc tế và cho rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ là để ngăn chặn nguồn tài chính của chủ nghĩa khủng bố.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về các biện pháp trừng phạt Ankara, có hiệu lực từ ngày 1/1/2016.

Các biện pháp trừng phạt bao gồm đình chỉ chính sách miễn thị thực giữa hai nước và cấm nhập khẩu một số hàng hóa từ Thổ Nhĩ Kỳ./.