Những con công đẹp đẽ này sau đó đã chết vì đau tim. (Nguồn: Weibo)

Hai con công đã chết tại một sở thú ở miền tây nam Trung Quốc sau khi bị các khách tham quan bế lên để chụp ảnh và quá mạnh tay với chúng.

Theo các báo cáo, nhiều du khách tới thăm sở thú mang tên Công viên Động vật Hoang dã Vân Nam đã tóm lấy những chú công và giật mạnh lông của chúng. Những bức ảnh chụp các du khách ôm lấy chú công đã xuất hiện trên Weibo.

Chủ nhật vừa qua, sở thú đã xác nhận rằng vụ việc này xảy ra vào ngày 12/2. Ông Bai, một người phát ngôn của sở thú, cho biết trên tờ Huaxi Metropolis Daily rằng sự việc tương tự chưa từng xảy ra tại sở thú này trước đó, song các nhân viên sở thú đã đặc biệt nhắc nhở khách tham quan không được chạm vào những chú công.

Mặc dù loài công không thích tới gần người, song các du khách đã bắt chúng bằng cách nhử chúng bằng thức ăn và tóm vào phần lông đuôi dài của chúng, ông Bai cho biết.

Các nhân viên sở thú đã nhanh chóng chạy đến cản các du khách lại khi nhìn thấy họ ôm lũ công, nhưng một trong số chúng, một con công đực 5 tuổi rất đẹp, đã chết vì sợ hãi nửa giờ sau khi bị bắt.

Sở thú chưa cho biết liệu họ có định khởi tố những du khách bắt công hay không.

Bác sỹ Li, một bác sỹ thú y ở bệnh viện phía Đông Côn Minh cho biết trên tờ City Times rằng công thực sự có thể bị sợ hãi đến chết, và chúng có thể lên cơn đau tim nếu bị sốc mạnh. Những loài động vật nhút nhát khác như thỏ cũng rất dễ bị tổn thương, bác sỹ Li cho biết./.