Trung Quốc: 8.300 người thương vong do động đất

Số thương vong trong trận động đất 7,1 độ Richter xảy ra tại tỉnh Thanh Hải, Tây Bắc Trung Quốc sáng 14/4 đã lên tới hơn 8.000 người.
Theo Tân hoa xã, số thương vong trong trận động đất mạnh 7,1 độ Richterxảy ra tại tỉnh Thanh Hải, Tây Bắc Trung Quốc sáng 14/4 đã lên tới hơn 8.000người.

Chính quyền huyện Ngọc Thụ cho biết đã có khoảng 300 người chết và 8.000người bị thương trong trận động đất trên. Nhiều trường học và cơ quan chính phủbị sập, một số sinh viên, học sinh vẫn bị vùi lập dưới các đống đổ nát.

Các nỗ lực cứu trợ đang gặp nhiều khó khăn vì thông tin liên lạc bị giánđoạn.

Theo các quan chức chính phủ, nhiều người dân ở những khu vực xa xôi hẻolánh bị ảnh hưởng bởi trận động đất có thể phải sống trong cảnh màn trời chiếuđất trong thời tiết giá rét vì hiện nay thiếu lều bạt, thuốc chữa bệnh, thiết bịy tế và nhân viên y tế.

Trận động đất xảy ra vào lúc 7 giờ 49 phút (giờ địa phương) tại huyện NgọcThụ, tâm chấn sâu khoảng 33km. Trước đó, lúc 5 giờ 39 phút, một trận động đấtmạnh 4,7 độ Richter với tâm chấn sâu khoảng 6km cũng đã làm rung chuyển khu vựcnày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.