Trung Quoc: An tuong le hoi bang dang quoc te o Cap Nhi Tan hinh anh 1Quang cảnh lễ hội. (Nguồn: Reuters)

Lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân (Harbin) 2020 đã khai mạc một cách ấn tượng với màn pháo hoa rực rỡ tối 5/1, khiến du khách được lạc giữa những công trình điêu khắc bằng băng lung linh sắc màu.

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân là sự kiện thường niên, nhưng năm nay có phần đặc biệt hơn khi 43 cặp đôi nhân dịp này đã tổ chức lễ cưới tập thể theo chủ đề băng tuyết tại lễ hội ở thành phố Hắc Long Giang, miền Đông Bắc Trung Quốc này.

Hơn 100 công nhân đã làm việc hàng giờ trên băng mỗi ngày trong nhiều tuần trước khi khai mạc lễ hội để tạo ra những công trình điêu khắc bằng băng tuyệt đẹp.

Những công trình tại lễ hội được tạo ra từ khoảng 170.000m3 băng lấy từ sông Tùng Hoa.

[Kỳ vĩ Lễ hội băng tuyết quốc tế thường niên Cáp Nhĩ Tân]

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân với những lâu đài lấp lánh và những khung cảnh huyền ảo được điêu khắc bằng băng đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong những năm qua đến một trong những thành phố lạnh nhất của Trung Quốc.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1963, Lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân là một trong bốn lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới cùng với Lễ hội tuyết Sapporo (Nhật Bản), Carnival mùa Đông ở thành phố Quebec (Canada) và Lễ hội trượt tuyết tại Na Uy.

Trung Quốc đang tăng cường quảng bá du lịch băng tuyết trước thềm Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh.

Trung Quốc hy vọng sẽ thu hút được 340 triệu lượt du khách đến những khu du lịch băng tuyết vào mùa Đông 2021-2022, số với 224 triệu lượt người trong mùa Đông 2018-2019./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)