Trung Quoc ap thue chong ban pha gia methyl methacrylate cua ba nuoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: european-coatings.com)

Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ áp đặt các biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm methyl methacrylate (MMA) nhập khẩu từ Nhật Bản, Singapore và Thái Lan.

Thông tin từ trang web Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các biện pháp trên sẽ bắt đầu được thực thi từ ngày 1/8 tới. Cụ thể, các nhà nhập khẩu MMA từ 3 nước trên sẽ bị Hải quan Trung Quốc áp mức thuế mới rất nặng, từ 6,8% lên 34,6% tùy thuộc vào biên độ phá giá.

Bộ Thương mại Trung Quốc còn cáo buộc các công ty của Nhật Bản, Singapore và Thái Lan đã đổ hóa chất vào thị trường Trung Quốc và những sản phẩm MMA nhập từ ba nước này đang gây thiệt hại đáng kể cho ngành công nghiệp Trung Quốc.
 
Bộ Thương mại Trung Quốc đã mở cuộc điều tra về tình trạng bán phá giá đối với các sản phẩm MMA nhập của 3 quốc gia trên từ tháng 8 năm ngoái. Đây là hợp chất hữu cơ được sử dụng trong sản xuất thủy tinh hữu cơ, nhựa, sơn và chất kết dính./.
(Vietnam+)