Trung Quoc: Bac Kinh don chuyen bay quoc te dau tien trong hon 5 thang hinh anh 1Hành kháchtrong trang phục bảo hộ tại sân bay quốc tế Bắc Kinh. (Nguồn: 

Ngày 3/9, chuyến bay quốc tế đầu tiên trong vòng hơn 5 tháng qua đã hạ cánh xuống thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, với hình ảnh hành khách được nhân viên sân bay mặc trang phục bảo hộ phòng dịch COVID-19 đón, trong bối cảnh nước này nới lỏng lệnh cấm người nước ngoài nhập cảnh ở Bắc Kinh.

Với các quy định phòng dịch COVID-19 nghiêm ngặt, giới chức hàng không Trung Quốc cho phép hành khách tới Bắc Kinh từ Thái Lan, Campuchia, Pakistan, Hy Lạp, Đan Mạch, Áo, Thụy Điển và Canada, các quốc gia được đánh giá là có nguy cơ lây nhiễm qua biên giới thấp.

[Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 11 ca nhiễm COVID-19 mới]

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phát đi hình ảnh cho thấy một máy bay của hãng hàng không Air China đang hạ cánh xuống Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh sau khi cất cánh từ thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Trong tuần này, giới chức Trung Quốc thông báo những người tới nước này cần trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay, khi tới nơi sẽ phải cách ly tập trung trong 14 ngày và làm thêm 2 xét nghiệm khác./.

(TTXVN/Vietnam+)