Trung Quoc ban may bay khong nguoi lai quan su tam xa cho Pakistan hinh anh 1Máy bay không người lái CH-4. (Nguồn: IHS Markit)

Theo mạng Zee News ngày 20/3, Trung Quốc đã quyết định bán các máy bay không người lái tầm xa hiện đại cho Pakistan, đồng minh "mọi thời tiết" của Bắc Kinh.

Mạng tin trên dẫn báo cáo của cơ quan tình báo cho hay sau vụ Không quân Ấn Độ oanh kích các trại huấn luyện khủng bố ở Balakot, Pakistan đã quyết định mua các máy bay không người lái Rainbow CH-4 và CH-5 của Trung Quốc.

Islamabad đang muốn tăng số lượng máy bay không người lái ở khu vực Kashmir do nước này kiểm soát để có thể đẩy mạnh hoạt động giám sát ở biên giới quốc tế, trong đó có Ranh giới kiểm soát (LoC).

Một quan chức Bộ Quốc phòng Ấn Độ đánh giá với sự hỗ trợ của những máy bay không người lái này, Pakistan có thể xâm nhập không phận Ấn Độ và tấn công các mục tiêu.

Máy bay không người lái CH-4 có khả năng mang theo 400kg thuốc nổ và bay trong 40 giờ với tầm bay 5.000km. Trong khi đó, CH-5 có thể mang tới 1.000kg thuốc nổ và bay được 60 giờ./. 


(Vietnam+)