Lực lượng cứu hộ dẹp đường sau trận lở đất do bão Megi tại khu vực Shuikou, thành phố Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 28/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chính quyền tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, cho biết 27 người đã mất tích sau một vụ lở đất xảy ra tại một ngôi làng trong tỉnh.

Vụ lở đất xảy ra khoảng 17h00 ngày 28/9 tại làng Sucun sau trận mưa lớn do bão Megi gây ra. Nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn. Hai người đã được kéo ra khỏi đống đổ nát và hiện trong tình trạng ổn định.

Hơn 400 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường. Hơn 18.000 người đã được sơ tán sau mưa lớn.

Trước đó, bão Megi đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng ở thành phố duyên hải Tuyền Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến, sau khi cướp đi sinh mạng của 4 người và làm hàng trăm người bị thương ở vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc). Nhiều trường học phải đóng cửa trong khi hàng chục chuyến bay bị hủy.

Trong tháng này, trước Megi, Trung Quốc đã hứng chịu hai trận bão lớn. Siêu bão Meranti đã cướp đi mạng sống của 28 người tiếp đến là bão Malakas. Bão tại khu vực này thường trở nên mạnh hơn khi di chuyển qua vùng nước ấm ở Thái Bình Dương và mang theo mưa to, gió lớn khi vào đất liền./.