Trung Quoc bat 6 doi tuong lam gia sua Similac cho tre em hinh anh 1Sữa giả, không đảm bảo chất lượng là vấn đề lớn ở Trung Quốc (Nguồn: Channel News Asia)

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm thành phố Thượng Hải cho biết nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ 6 đối tượng sản xuất rồi bán sữa công thức cho trẻ em giả thương hiệu "Similac" của hãng sữa nổi tiếng Abbott của Mỹ và tiếp thị các sản phẩm này tại 7 tỉnh thành ở Trung Quốc.

Theo một tuyên bố ngày 5/4 của hãng Abbott, vụ việc trên đã bị phát giác hồi tháng 12/2015 và sản phẩm sữa giả đã bị theo dõi,thu giữ hồi cuối năm 2015.

Trước đó, trong thông báo ngày 4/4, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm thành phố Thượng Hải cho biết cơ quan này cũng đã theo dõi việc bán sữa bột giả trên mạng Internet

Truyền thông nhà nước Trung Quốc trước đây đã đưa tin các đối tượng làm sữa bột giả đã bán hơn 17.000 hộp sữa giả, thu gần 2 triệu nhân dân tệ (309.000 USD).

Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến an toàn thực phẩm ở Trung Quốc. Hồi năm 2008, một số trẻ sơ sinh ở Trung Quốc đã tử vong và hàng nghìn trẻ phát bệnh do uống sữa công thức có thêm chất hóa học để tăng hàm lượng protein, khiến các bậc phụ huynh nước này phải tìm mua sữa của các hãng nước ngoài.

Cũng liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, tháng trước, một tòa án Trung Quốc đã tuyên án 15 năm tù giam đối với 10 đối tượng bán thịt bò khô giả.

Các đối tượng trên ở tỉnh Chiết Giang, đã sử dụng thịt lợn có thêm hương liệu và phẩm màu để tạo sản phẩm giống thịt bò.

Trước đó, chính quyền Thượng Hải cũng đã kiện nhà sản xuất thực phẩm OSI Group của Mỹ do đóng gói thịt quá hạn và kém chất lượng thành sản phẩm mới, và 6 nhân viên của hãng này đã bị phạt tù hồi tháng 2 vừa qua./.
(TTXVN/Vietnam+)