Em bé được đưa vào bệnh viện chăm sóc. (Nguồn: CCTV News)

Cảnh sát tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc đã bắt giữ 5 người, trong đó có 3 thành viên trong cùng một gia đình với tội danh giết người do bỏ rơi một em bé sơ sinh bị sứt môi.

Bé trai này vẫn còn sống và đã được tìm thấy 10 ngày sau khi bị bỏ lại trên sườn một ngọn đồi thường được sử dụng như một bãi tha ma ở huyện Điền Đông.

Người phát hiện ra bé là một phụ nữ nghe thấy tiếng khóc khi đang hái thuốc. Cảnh sát đã tới hiện trường và phát hiện em bé được đặt trong một hộp bìa cáctông cùng với chăn và quần áo. Bé đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện địa phương và hiện đang được các bác sỹ tại đây điều trị.

Sau khi điều tra làm rõ, cảnh sát cho biết bé đã bị gia đình bỏ rơi vì bị sứt môi bẩm sinh. Các bác sỹ cho biết sức khỏe của bé rất kém khi được đưa vào bệnh viện, và việc một em bé sơ sinh có thể sống sót được sau khi bị bỏ rơi lâu như vậy là một phép lạ.

Một số người còn cho rằng em bé có thể sống sót được là nhờ nước mưa đã cung cấp đủ nước và độ ẩm.

Vụ việc này đã gây nhiều phẫn nộ trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Nhiều người cầu nguyện cho sức khỏe của em bé bị bỏ rơi và chỉ trích mạnh mẽ sự nhẫn tâm của gia đình em, và cả sự thiếu hiểu biết của họ, bởi phẫu thuật sứt môi tại hầu hết các vùng ở Trung Quốc đều là miễn phí.

Theo các cơ quan y tế Trung Quốc, Liên đoàn Từ thiện Trung Quốc cùng với Quỹ Smile Train của Mỹ đã cung cấp hơn 300.000 ca phẫu thuật sứt môi miễn phí trên khắp đất nước này trong suốt 15 năm qua./.