Trung Quoc bat giu nghi pham vu tan cong khien 8 hoc sinh thiet mang hinh anh 1Các vụ tấn công bằng dao thường xuyên xảy ra ở các trường học Trung Quốc. (Nguồn: news.zt5.com)

Giới chức Trung Quốc ngày 3/9 cho biết cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ người đàn ông, 40 tuổi, là nghi phạm trong vụ tấn công xảy ra 1 ngày trước đó tại tỉnh Hồ Bắc khiến 8 học sinh thiệt mạng và 2 người bị thương.

Thông báo đăng tải trên trang web của chính quyền thành phố Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc nêu rõ công an đã bắt giữ đối tượng nam giới nói trên sau vụ tấn công ngày 2/9 tại làng Triều Dương.

[Trung Quốc: Tấn công bằng dao tại trường học, 8 học sinh thiệt mạng]

Hiện, các bác sỹ đang nỗ lực cứu chữa người bị thương. Tuy nhiên, thông tin chi tiết liên quan đến vụ tấn công nói trên chưa được tiết lộ.

Trong vài năm qua, Trung Quốc thường xuyên xảy ra các vụ tấn công bằng dao ở các trường học, buộc giới chức phải tăng cường an ninh tại các trường học.

Mới đây nhất, hồi tháng 4/2019, một vụ tấn công bằng dao xảy ra tại một trường tiểu học ở tỉnh Hồ Nam, khiến 2 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Tháng 10/2018, một phụ nữ đã cùng dao tấn công và làm bị thương 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo tại tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)