Trung Quoc: Bat qua tang ke lua dao dong gia canh sat suot 2 nam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Một "nghệ sỹ lừa đảo" ở Trung Quốc mới đây đã bị bắt giữ sau khi giả dạng làm cảnh sát để lừa những người nhẹ dạ trong suốt hai năm qua.

Người đàn ông tên Lei này đã chuẩn bị kỹ càng từ trang phục, còng tay tới các vũ khí khống chế, thậm chí lắp cả còi cảnh sát vào ôtô và sửa nhà thành đồn cảnh sát để “vào vai” một thanh tra của Văn phòng An ninh Công cộng ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Theo giới truyền thông địa phương, Lei đã thực hiện màn kịch lừa đảo này trót lọt suốt 2 năm trước khi bị cảnh sát thật sờ gáy.

Trong thời gian này, Lei đã tự “thăng cấp” cho mình từ đại úy lên thiếu tá.

Tang Hui, một sỹ quan chịu trách nhiệm điều tra vụ việc cho biết Lei đóng giả cảnh sát rất đạt và dễ dàng khiến nhiều người bị lừa.

Trò lừa đảo của Lei chỉ hạ màn khi bạn gái của hắn là Tingting đi tố cáo với cơ quan chức năng. Tingting muốn chia tay với gã lừa đảo, nhưng Lei đã đe dọa sẽ đăng clip sex của hai người họ lên mạng, do đó cô gái đã tìm đến cảnh sát thật để xin được giúp đỡ, và phi vụ lừa đảo của Lei bị vạch trần.

Tingting cho biết trước đó, bạn bè cô đã cảnh báo Lei là một kẻ vô lại và lăng nhăng, nhưng cô đã bỏ ngoài tai lời họ cho tới khi thấy được bản chất thật của gã bạn trai.

Tại nhà của Lei, cảnh sát đã phát hiện ra một phòng hỏi cung giả có treo cờ Trung Quốc và ảnh chủ tịch Mao Trạch Đông, cùng các thiết bị giám sát, đồng phục giả và máy định vị GPS. Lei cho biết, hắn dùng GPS để theo dõi bạn gái của mình./.
(Vietnam+)