Trung Quoc bay to tiec nuoi truoc quyet dinh cua EU tai WTO hinh anh 1Sản xuất thép tại một nhà máy ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng AFP, Trung Quốc đã bày tỏ sự tiếc nuối về quyết định của Liên minh châu Âu đệ đơn khiếu nại về quyền sở hữu trí tuệ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), trong bối cảnh Bắc Kinh cũng đang bị vướng vào một vụ tranh chấp tương tự với Washington.

Thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc công bố vào chiều 3/6 cho biết: "Trung Quốc bày tỏ sự tiếc nuối về việc EU khiếu nại và sẽ giải quyết một cách phù hợp theo những thủ tục giải quyết tranh chấp của WTO.

[Bộ trưởng Thương mại Mỹ tới Trung Quốc thảo luận vấn đề thương mại]

Chính phủ Trung Quốc luôn gắn chặt tầm quan trọng to lớn vào việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đã thông qua nhiều biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ các quyền hợp pháp và lợi ích của những người nắm giữ quyền sở hữu trí tuệ trong và ngoài nước."

Trước đó ngày 1/6, EU đã khiếu nại lên WTO, cáo buộc Bắc Kinh yêu cầu các công ty nước ngoài muốn làm ăn tại nước này chuyển giao công nghệ của họ các các công ty Trung Quốc một cách bất hợp lý./.

(Vietnam+)