Cảnh sát Venezuela trong cuộc xung đột với người biểu tình ở Caracas ngày 4/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung Quốc tin tưởng người dân Venezuela có thể bảo vệ sự ổn định và phát triển kinh tế của nước này. Đây là lời khẳng định của Bộ Ngoại giao Trung Quốc khi bình luận về các cuộc biểu tình có đụng độ ở quốc gia Mỹ Latinh này.

Phát biểu trong cuộc họp báo hàng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết Chính phủ Venezuela mong muốn nối lại các cuộc đàm phán với phe đối lập.

Ông Lục Khảng nêu rõ: "Là bạn của Venezuela, Trung Quốc chân thành hy vọng và tin tưởng rằng người dân Venezuela có thể giải quyết thích đáng các vấn đề nội bộ."

Tình hình Venezuela trong những ngày qua trở nên căng thẳng sau khi phe đối lập tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Caracas.

[Phe đối lập Venezuela lại biểu tình gây bạo loạn, 3 người tử vong]

Tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các vụ xung đột giữa người biểu tình và cảnh sát trong 3 tuần qua ở Venezuela.

Cảnh sát đã bắt giữ hơn 300 đối tượng quá khích. Chính phủ Venezuela đã lên án động thái này của phe đối lập, cho đây là âm mưu đảo chính nhằm phế truất Tổng thống Nicolas Maduro./.