Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào ngày 15/5 cam kết Trung Quốc sẽ tích cực hơn trong việc theo đuổi chiến lược mở cửa ra thế giới bên ngoài cũng như thúc đẩy phát triển cân đối ngoại thương.

Cam kết trên được đưa ra nhân dịp Diễn đàn kinh tế cấp cao được tổ chức ở thủ đô Bắc Kinh với sự tham dự của nhiều tổ chức thương mại-đầu tư tới từ hơn 30 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Ông Hồ Cẩm Đào cho rằng đối với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay, việc cải thiện môi trường đầu tư và thương mại, chống chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch có tầm quan trọng to lớn với các tổ chức xúc tiến thương mại; thương mại quốc tế là động lực thúc đẩy quan trọng cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu chống lại mặt trái của toàn cầu hóa.

Ông cho biết Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy việc cải thiện môi trường đầu tư và thương mại, bảo vệ và tăng cường hệ thống thương mại đa phương, đồng thời nỗ lực hướng tới việc xây dựng một hệ thống thương mại toàn cầu tự do, công bằng và hợp lý...

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Trung Quốc Vương Kỳ Sơn cam kết rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục mở cửa hơn nữa ra thế giới bên ngoài.

Ông Vương Kỳ Sơn khẳng định thị trường đầy tiềm năng to lớn của Trung Quốc đã "từng bước bùng nổ" trong bối cảnh thời kỳ đô thị hóa và công nghiệp hóa của nước này phát triển với tốc độ cao.

Trung Quốc hoan nghênh đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời tích cực khuyến khích các doanh nghiệp nội địa mở rộng làm ăn ở nước ngoài. Trung Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực tạo môi trường đầu tư minh bạch và công bằng hơn bằng biện pháp loại bỏ những loại hàng hóa giả mạo, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và cải cách luật và những thủ tục pháp lý liên quan./.