Trung Quoc canh bao An Do lam tram trong hon tranh chap bien gioi hinh anh 1Binh sỹ Ấn Độ tuần tra trong giờ giới nghiêm ở Kashmir. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 25/8, mạng tin Zeenews đưa tin Trung Quốc đã cáo buộc Ấn Độ đang xây dựng một con đường mới dài khoảng 20 km gần hồ Pangong ở Ladakh dọc Ranh giới kiểm sóat thực tế (LAC), đồng thời cho rằng điều này là sự mâu thuẫn giữa lời nói và hành động của Ấn Độ, và sẽ khiến cho cuộc khủng hoảng ở Doklam càng trở nên tồi tệ hơn.

Phát biểu với báo chí Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói: “Phía Ấn Độ đang theo sát con đường Trung Quốc xây dựng gần đây nhưng hành động của Ấn Độ đã chứng minh phía Ấn Độ nói một đằng, làm một nẻo."

Bà Hoa Xuân Oánh cảnh báo động thái trên của Ấn Độ sẽ không có lợi cho hòa bình và ổn định ở khu vực, đồng thời tái khẳng định việc Ấn Độ rút quân vô điều kiện và ngay lập tức là điều kiện tiên quyết để giải quyết cuộc khủng hoảng Doklam hiện nay cũng như thúc đẩy hòa bình dọc biên giới hai nước.

Trước đó, tối 21/8, Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận rằng một số binh sỹ Trung Quốc đã bị thương do những hành động dữ dội của quân đội Ấn Độ ở khu vực phía Tây đường biên giới chung giữa hai nước./.
(Vietnam+)