Ảnh minh họa. (Nguồn: Health Magazine)

Hiệp hội Phòng, chống ung thư Trung Quốc (CACA) cảnh báo nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ trẻ, sau khi một báo cáo hàng năm về bệnh ung thư cho thấy độ tuổi bình quân của phụ nữ mắc căn bệnh này ở Trung Quốc thấp hơn so với các nữ bệnh nhân ở phương Tây.

Theo CACA, các nữ bệnh nhân bị chẩn đoán mắc ung thư vú ở Trung Quốc thường trong độ tuổi từ 45-55, trẻ hơn 10 tuổi, thậm chí là 20 tuổi so với các nước phương Tây. Nghiêm trọng hơn, trên 10% số bệnh nhân mắc căn bệnh này dưới 35 tuổi. 

[Ăn giàu chất béo khi có thai làm tăng nguy cơ ung thư vú ở thế hệ sau]

Ung thư vú là căn bệnh ác tính phổ biến nhất ở nữ giới. Theo một báo cáo hàng năm về ung thư, mỗi năm Trung Quốc phát hiện khoảng 279.000 ca nhiễm mới, với tỷ lệ gia tăng bình quân hơn 2%/năm.

Theo CACA, nếu được phát hiện sớm, 95% bệnh nhân ung thư vú có thể được cứu sống. Tuy nhiên, người bệnh ở các vùng nông thôn và vùng sâu, vùng xa thường không được xét nghiệm cho tới khi mọi chuyện đã quá muộn.

Việc tự kiểm tra là rất quan trọng, song không thể thay thế được công tác xét nghiệm ung thư chuyên ngành. Với công nghệ y tế ngày càng được cải tiến, hoạt động điều trị ung thư vú không chỉ liên quan tới sự sống mà còn quyết định chất lượng sống của người bệnh trong tương lai./.