Trung Quoc: Canh bao tu My ve thiet bi cua Huawei la 'vo can cu' hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. (Ảnh: EPA/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 12/2, Bắc Kinh cho rằng cảnh báo từ Mỹ về việc sử dụng thiết bị của tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc là "vô căn cứ," trong bối cảnh tập đoàn này đối mặt với những lo ngại về hoạt động tình báo ở ngày càng nhiều nước.

Phát biểu họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói: "Mỹ đã không ngừng nỗ lực thêu dệt vô nguyên tắc mọi loại cáo buộc vô văn cứ."

[Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo đồng minh châu Âu trong hợp tác với Huawei]

Bà cũng cáo buộc Mỹ gieo rắc sự bất hòa giữa Trung Quốc với các nước khác, đồng thời xem những hành động này của Washington là "không công bằng."

Hôm 11/2, trong chuyến công du Hungary, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh, Mỹ khó có thể trở thành đối tác với các nước lắp đặt các thiết bị của Huawei gần "các hệ thống quan trọng của Mỹ... Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi xác định rõ cho họ những cơ hội và rủi ro khi sử dụng những thiết bị đó"./.

(Vietnam+)