Trung Quoc cap phep cho 2 chuyen bay cua hang hang khong Jeju Air hinh anh 1Máy bay của hãng Jeju Air. (Nguồn: koreatimes.co.kr)

Jeju Air Co., hãng hàng không giá rẻ hàng đầu của Hàn Quốc, ngày 17/7 cho biết nhà chức trách Trung Quốc đã cho phép hãng này thực hiện hai chuyến bay thuê đến Trung Quốc.

Trong một thông báo, người phát ngôn của Jeju Air nêu rõ: "Jeju Air là hãng vận chuyển hành khách đầu tiên của Hàn Quốc được cấp phép kể từ khi phía Trung Quốc đình chỉ các chuyến bay thuê của các hãng hàng không Hàn Quốc hồi tháng 1/2017."

Hai chuyến bay trên dự kiến vào ngày 25 và 29/7, đưa tổng cộng khoảng 360 hành khách từ Cheongju tới địa điểm du lịch nổi tiếng Trương Gia Giới, phía Đông Nam Trung Quốc.

Tuy nhiên, Jeju Air và Bộ vận tải Hàn Quốc vẫn tỏ ra thận trọng, cho rằng việc cấp phép "một lần" này của phía Trung Quốc không đồng nghĩa với việc Bắc Kinh sẽ dỡ bỏ lệnh cấm các gói du lịch đến Hàn Quốc.

[Dấu hiệu hạ nhiệt căng thẳng trong quan hệ Trung Quốc-Hàn Quốc]

Trước đó, ngày 3/6, sân bay quốc tế Cheongju cũng đã nối lại các chuyến bay tới Trung Quốc. Theo đó, hãng hàng không China Southern Airlines đã nối lại tuyến bay Cheongju-Diên Cát và đang thực hiện 3 chuyến bay mỗi tuần.

Hãng hàng không lớn của Trung Quốc này đã tạm dừng khai thác các chuyến bay từ Cheongju từ ngày 26/3 vừa qua, vài ngày sau khi Bắc Kinh yêu cầu các hãng lữ hành Trung Quốc tạm ngừng bán các gói du lịch tới Hàn Quốc, một biện pháp được coi là trả đũa Seoul liên quan việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc./.
(TTXVN/Vietnam+)