Trung Quoc cung co vi tri thi truong dien anh lon nhat the gioi hinh anh 1(Nguồn: VCG)

Theo Cơ quan quản lý điện ảnh Trung Quốc, nước này là thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới, với doanh thu phòng vé trong năm nay đã đạt hơn 40 tỷ nhân dân tệ (khoảng 6,2 tỷ USD) tính đến ngày 10/10.

Theo số liệu được Cơ quan quản lý điện ảnh Trung Quốc công bố tại Triển lãm bản quyền quốc tế Trung Quốc lần thứ tám, Trung Quốc hiện có 14.235 rạp chiếu phim với tổng cộng 80.743 màn hình chiếu, mức cao nhất trên toàn thế giới.

Cơ quan này cho biết trong những năm gần đây, ngành điện ảnh Trung Quốc đã tiếp tục tăng cường bảo vệ bản quyền, từ đó tạo nên một môi trường bản quyền tốt cho sự phát triển của thị trường điện ảnh.

[Loạt phim Squid Game mang về gần 900 triệu USD cho Netflix]

Được tài trợ bởi Cơ quan quản lý bản quyền quốc gia Trung Quốc (NCAC), Triển lãm bản quyền quốc tế Trung Quốc lần thứ tám diễn ra từ ngày 16-18/10 tại thành phố Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang nằm ở phía tây Trung Quốc.

Bắt đầu được tổ chức vào năm 2008, triển lãm này được xem là một sự kiện quan trọng để cho thấy sự phát triển trong công tác bảo vệ bản quyền của Trung Quốc, khuyến khích sự giao lưu trong ngành bản quyền quốc tế và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại trong ngành bản quyền của nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)